Bánh ống gạo
Trên con đường làng lởm chởm đất, lũ trẻ háo hức chạy về phía phát ra tiếng máy nổ, trên tay mỗi đứa không quên mang theo gạo tẻ, bắp khô, đậu xanh,... Chỉ trong chốc lát thôi, sẽ có một món quà vặt, rất giản dị như chính tên gọi của nó - ống gạo.
Dường như bánh ống gạo không phải đặc sản của địa phương nào, nhưng ở mỗi nơi, món bánh ống gạo lại chứa ẩn trong mình một hương vị riêng. Điều thú vị nhất của bánh ống gạo là người mua có thể tham gia trực tiếp vào quy trình chế biến.
Không những ngon, bánh ống còn hấp dẫn người ăn bởi màu sắc bắt mắt. Nếu bánh nhiều gạo sẽ có màu trắng đục, nhiều bắp thì có màu vàng nhạt, nhiều đậu xanh thì có màu xanh dịu. Và không thể chần chờ được nữa, chỉ cần cắn một miếng đã nghe hương thơm rất đỗi ngọt ngào của gạo sánh quyện với đậu, với bắp, đường cùng cái vị dẻo trong miệng và dù có khó tính đến đâu cũng phải hít hà, xuýt xoa.
Dường như bánh ống gạo không phải đặc sản của địa phương nào, nhưng ở mỗi nơi, món bánh ống gạo lại chứa ẩn trong mình một hương vị riêng. Điều thú vị nhất của bánh ống gạo là người mua có thể tham gia trực tiếp vào quy trình chế biến.
Không những ngon, bánh ống còn hấp dẫn người ăn bởi màu sắc bắt mắt. Nếu bánh nhiều gạo sẽ có màu trắng đục, nhiều bắp thì có màu vàng nhạt, nhiều đậu xanh thì có màu xanh dịu. Và không thể chần chờ được nữa, chỉ cần cắn một miếng đã nghe hương thơm rất đỗi ngọt ngào của gạo sánh quyện với đậu, với bắp, đường cùng cái vị dẻo trong miệng và dù có khó tính đến đâu cũng phải hít hà, xuýt xoa.