Lựa chọn nguyên liệu và xác định thực đơn các món chay
Đối với cửa hàng ăn chay yêu cầu về nguyên liệu rất quan trọng, nguồn nhập thực phẩm phải tươi ngon, cách bảo quản đảm bảo về chất lượng và chế biến thẩm mỹ.
Yêu cầu về nguyên liệu luôn rất quan trọng đối với các quán ăn, nhà hàng. Theo kinh nghiệm mở quán ăn chay của các chủ cửa hàng, chất lượng nguyên liệu chế biến rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của thực khách vì vậy bạn cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này.
Nguồn nguyên liệu đảm bảo tươi ngon, an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, thực đơn cần được cân nhắc kỹ lưỡng tuỳ theo từng mô hình quán ăn. Đối với mô hình buffet chay, thực đơn thay đổi theo ngày thường là các món ăn chay áp dụng được với tất cả các xu hướng, trường pháp ăn chay, vì đối tượng khách hàng của mô hình này đông hơn. Đối với các quán chay gọi món cao cấp hơn, thực đơn thường được xây dựng theo từng trường phái ăn chay và có lưu ý với khách hàng, tránh để khách hàng sử dụng mà không có thông tin đi kèm.
Giá cả các món ăn cần phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Trước khi có ý định mở nhà hàng chay bạn có thể tham khảo giá thị trường, đánh giá điểm nổi bật các món chay của quán để đưa ra mức giá hợp lý, ổn định.