Mì xào lòng gà
Nguyên liệu:
- Lòng gà 400 gr ( khoảng 1 bộ)
- Mì trứng 100 gr (khoảng 4 cuộn)
- Cải ngọt 1 bó
- Cà rốt 1/2 củ
- Ớt chuông Đà Lạt 1 quả
- Hành lá 2 nhánh (cắt khúc)
- Ớt 2 muỗng canh( băm nhỏ)
- Hành tím 2 muỗng canh(băm nhỏ)
- Tỏi 2 muỗng canh(băm nhỏ)
- Nước mắm 1 muỗng cà phê Dầu mè 1 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách chế biến:
Sơ chế lòng gà:
- Lòng gà mua về rửa sạch với nước, trụng qua nước sôi trong khoảng 3 - 5 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước.
- Dùng dao cắt thành dạng lát mỏng vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Cải ngọt mua về rửa sạch, dùng dao cắt thành từng đoạn ngắn vừa ăn,để riêng phần gốc và lá.
- Cà rốt sau khi gọt sạch vỏ, rửa lại với nước cắt thành dạng lát mỏng. Ớt chuông Đà Lạt rửa sạch, cắt lát mỏng là được.
Ướp lòng gà:
- Ướp lòng gà với 1 muỗng canh hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu mè, dùng đũa trộn đều.
Trụng mì:
- Bắc lên bếp 1 nồi nước đun sôi, thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn khuấy đều. Cho hết 4 vắt mì vào nồi nước đang sôi, trụng đến khi sợi mì mềm thì nhanh tay vớt hết mì ra.
Xào mì:
- Bắc lên bếp 1 cái chảo có chứa 1 muỗng canh dầu ăn, cho hết phần hành, tỏi, ớt băm còn lại vào chảo. Đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho hết phần lòng gà vào chảo, xào đều tay trên lửa lớn vừa.
- Thêm gốc cải, cà rốt vào xào đều đến khi nguyên liệu vừa chín tới, cho hết lá cải, ớt chuông còn lại vào, tiếp tục xào thêm 2 - 3 phút.
- Cho hết mì vào xào chung, thêm hành lá cắt khúc, nêm nếm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp.