Mì xào chay

Nguyên liệu:

  • Mì tươi 300 gr(mì trứng hoặc mì gói)
  • Cà chua bi 50 gr
  • Cà rốt 50 gr
  • Hành boa rô 50 gr
  • Nấm bào ngư 100 gr(sử dụng nấm theo sở thích)
  • Giá đỗ 50 gr

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Cà chua bi rửa sạch rồi cắt làm đôi.
  • Hành boa rô rửa sạch rồi cắt lấy phần đầu hành đem băm nhỏ. Đối với lá thì bạn cắt thành từng khúc khoảng 4 - 5 cm, rồi chẻ lại thành từng sợi có kích thước khoảng 1 cm.
  • Đem cần tây rửa sạch rồi cắt thành từng khúc vừa ăn khoảng 3 - 4 cm. Nấm cũng rửa sạch rồi cắt hoặc xé thành từng miếng vừa ăn.
  • Để các sợi mì không bị dính vào nhau bạn nên trụng mì với nước thật sôi. Trụng sơ, đảo đều và nhẹ tay trong khoảng 2 - 4 phút thì lấy mì ra. Có thể cho thêm 1 ít dầu ăn để sợi mì bóng hơn sau khi trụng.
  • Sau khi lấy mì ra thì cho ngay vào 1 tô nước lạnh để giữ được độ dai của mì.
  • Đối với mì gói, bạn cho mì ra tô rồi đổ nước sôi vào sau đó đậy nắp trong khoảng 3 - 4 phút cho mì chín, rồi chắt nước đi là được.

Xào mì:

  • Với món ăn này, bạn cần phải xào mì trước, xào rau củ sau. Sau đó mới trộn mì và rau vào chung để rau không bị chín quá nhừ và giữ được màu sắc cũng như hương vị.
  • Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho 1 nửa hành boa rô băm nhuyễn vào phi thơm. Hành vừa thơm thì cho mì vào xào đều tay.
  • Cho 2 muỗng canh nước lọc vào mì rồi trộn đều. Tiếp tục cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào rồi lại trộn đều. Mỗi lần cho từng loại gia vị chúng ta đều phải đảo đều mì để mì thấm gia vị. Thực hiện như vậy với gia vị đường và tiêu.
  • Xào khoảng 3 - 5 phút cho mì thấm gia vị thì tắt bếp, rồi cho mì ra 1 cái thau lớn.
  • Tiếp tục phi thơm 1 nửa hành boa rô còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn. Cho nấm vào xào trước, khi thấy nấm dần trong lại thì cho cà rốt cắt sợi vào. Dùng muỗng hoặc đũa đảo đều tất cả.
  • Tiếp theo bạn cho hành boa rô đã cắt nhỏ vào chung với nấm và cà rốt. Rồi xào thật đều tay khoảng 6 - 7 phút nữa cho rau củ chín đều.
  • Cuối cùng là cho cà chua bi và giá đỗ vào xào chung. Bạn chỉ cần xào từ 30 giây đến 1 phút là có thể tắt bếp. Vì cà chua và giá nếu xào quá chín sẽ không ngon.
  • Khi rau củ đã chín thì bạn tắt bếp, cho rau củ vừa xào vào chung với mì. Dùng đũa trộn cho mì và rau củ đều vào nhau là được.
  • Khi dùng bạn chỉ cần cho ra dĩa, thêm một ít tiêu và thưởng thức thôi.

Thành phẩm: Món ăn thơm ngon hấp dẫn với rất nhiều màu sắc. Đỏ của cà chua, xanh của hành, trắng của giá và vàng của mì tươi. Bạn có thể ăn kèm món mì này với 1 chén nước tương tỏi ớt thì rất tuyệt vời.

    Mì xào chay
    Mì xào chay
    Mì xào chay
    Mì xào chay

    Top 10 Công thức làm mì xào ngon, hấp dẫn nhất tại nhà

    1. top 1 Mì xào hải sản
    2. top 2 Mì xào bò rau cải
    3. top 3 Mì xào giòn
    4. top 4 Mì xào trứng ốp la
    5. top 5 Mì xào Hong Kong
    6. top 6 Mì xào gà
    7. top 7 Mì bào ngư xào rau củ
    8. top 8 Mì xào chay
    9. top 9 Mì xào cá viên
    10. top 10 Mì xào lòng gà

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy