Mì xào trứng ốp la
Một buổi sáng vội vã thì nấu gì cho nhanh gọn lẹ mà vẫn ngon bổ rẻ đây? Mì xào trứng sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Sợi mì mềm dai thấm vị, một cái trứng chiên lồng đào trực chờ được tuôn chảy sóng sánh lên dĩa mì, vừa béo vừa thơm lại mất chưa đến 10 phút hoàn thành. Nhanh chóng đơn giản nhưng vẫn cung cấp đủ năng lượng cho buổi sáng năng động.
Nguyên liệu:
- Mì 1 gói
- Trứng gà 2 quả
- Rau mùi 3 nhánh
- Hành tím 3 củ
- Hành lá 4 nhánh
- Cà chua 1 quả(dùng để trang trí)
- Dầu ăn 1/2 muỗng canh
- Nước mắm 1/2 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh(xì dầu)
Cách chế biến:
Chuẩn bị mì:
- Cho nguyên vắt mì cùng 400ml nước sôi vào tô, dùng đũa trộn đều khoảng 30 giây cho sợi mì tơi và chín thì bạn vớt ra cho vào nước lạnh và đảo đều vài lần cho đến khi mì hết nóng thì bạn vớt ra, để ráo.
- Sau khi mì ráo nước bạn cho vào tô cùng 1 gói nước sốt mì tôm và 1/3 gói muối mì tôm vào, trộn đều cho các gia vị thấm đều vào sợi mì.
- Để mì khi ăn được ngon hơn bạn nên trụng mì vừa chín tới, khi xào mì sẽ nở và ngon. Tránh trụng trụng lâu thì khi xào mì sẽ bị bở, đứt ra.
Sơ chế các nguyên liệu còn lại:
- Hành tím bạn lột vỏ, cắt nhỏ. Hành lá nhặt sạch các lá úa, rửa sạch và cắt thành các đoạn nhỏ có chiều dài khoảng 1 lóng tay. Rau mùi bạn cũng cắt thành các đoạn có chiều dài tương tự. Cà chua bạn rửa sạch và cắt mỏng.
Xào mì:
- Bắc chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho hành tím đã băm nhỏ vào, phi đến khi hành dậy mùi thơm thì bạn đập 1 quả trứng vào chảo.
- Dùng đũa đảo đều cho đến khi trứng chín thì bạn cho mì tôm cùng 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, hành lá và rau mùi vào. Xào và đảo đều với lửa nhỏ khoảng 2 phút cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau thì tắt bếp.
- Cho mì vào chính giữa dĩa, trang trí bằng 1 vài lát cà chua cắt mỏng xung quanh. Sau đó ốp la trứng và rắc thêm 1 ít muối mì tôm lên, cho lên trên dĩa là ta đã hoàn thành món ăn này rồi!
Thành phẩm:
- Mì xào trứng sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn, miếng trứng thì béo ngon, sợi mì dai, mềm vừa ăn. Đảm bảo đây sẽ là một món ăn sáng thơm ngon, nhanh chóng để các bạn thưởng thức nhanh và bắt đầu một ngày mới.