Miến gà trộn
Với món miến trộn thịt gà này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn sáng vội vã, còn là nguồn năng lượng vô cùng dồi dào! Miến sau khi được trụng thì có độ dai rất khó cưỡng, thịt gà xào cùng với cà rốt, hành tây,... đậm đà gia vị lại còn giòn ngọt từ rau củ rất khó cưỡng luôn đấy.
Nguyên liệu:
- 200 gram miến khô
- 500 gram thịt gà
- 100 gram giá
- 200 gram đậu phộng
- Rau mùi, chanh, ớt
- Gia vị: nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Miến rửa sạch, cắt khúc 5 đến 7 cm. Rau mùi đem rửa sạch và thái nhỏ. Đậu phộng rang chín vàng, đập dập. Thịt gà rửa sạch, đem luộc chín. Vớt thịt gà ra, lọc lấy thịt và bỏ xương. Sau đó xé miếng nhỏ, trộn với một ít hạt nêm và tiêu.
- Pha hỗn hợp nước gia vị: Hòa tan 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước dùng gà + một ít tiêu.
- Bước 2:
- Cho nồi nước luộc gà lên bếp và đun sôi. Sau đó cho miến, giá đỗ vào chần chín rồi vớt ra tô.
- Sau đó cho rau mùi cùng thịt gà vào tô. Cho hỗn hợp nước gia vị vào và trộn đều lên. Món ăn sẽ ngon hơn khi thêm 1 chút đậu phộng và hành ngò.
Món miến gà trộn theo phong cách Hà Nội rất thơm ngon, dễ ăn, lại có cả rau nên không hề bị ngán. Hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món ăn này nhé. Chúc gia đình bạn ngon miệng!