Miến trộn Hàn Quốc
Có thể nói rằng, giới trẻ ngày nay đang dần có xu hướng ăn uống "đa dạng" hơn trước đây rất nhiều. Họ ngày càng yêu thích các món ăn ngon miệng nhưng vẫn phải đáp ứng được sự bổ dưỡng đến cho cơ thể. Món miến trộn Hàn Quốc được bày biện ra cùng thịt bò đậm đà gia vị, cải bó xôi xanh ươm, thêm 1 ít trứng chiên lên và nước sốt cay cay thật hấp dẫn. Từng sợi miến dai dai được trộn đều lên với tất cả nguyên liệu tạo nên 1 món ăn rất đáng để thử.
Nguyên liệu:
- Miến tươi: 300 gram
- Thịt bò: 100 gram
- Cà rốt, hành tây: 1 củ
- Rau cải (cải ngọt): 100 gram
- Ớt (2 loại xanh và đỏ): 200 gram
- Nấm hương: 100 gram
- Nấm kim châm tươi: 100 gram
- Trứng vịt: 2 quả
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau cải sau khi mua về chúng ta nhặt bỏ lá úa, cắt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch rồi đem luộc chín, sau đó để nguội rồi trộn với nửa thìa đường, 1 thìa canh dầu mè và chút muối. Miến cho vào nước nóng chần qua khi miến bắt đầu mất màu và trong là được. Tiếp đó chúng ta đem miến trần qua một lần với nước lạnh để miến không bị nát rồi vớt ra để ráo nước. Cuối cùng ta ướp miến cùng với 5 muỗng canh nước tương, 5 muỗng cà phê dầu mè, 30 gram mè rang, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Trứng vịt ( có thể dùng trứng gà đều được) đập ra bát, đánh đều tay. Sau đó cho lên bếp tráng thành một lớp mỏng, rồi đem thái trứng thành từng sợi dạng bún.
- Cà rốt gọt sạch vỏ sau đó đem rửa sạch rồi thái sợi giống trứng. Hành tây bỏ vỏ thái theo hình múi cau bổ dọc củ hành. Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi đem băm nhỏ. Ớt xanh và ớt đỏ mỗi thứ nửa quả có thể cho thêm tùy khẩu vị của bạn. Chúng ta đem rửa sạch rồi thái nhỏ thành dạng sợi. Nấm hương đem ngâm qua với nước muối loãng ấm khoảng 30 đến 40 độ rồi đem rửa sạch. Nấm đông cô thì thái nhỏ còn nấm mèo thì thái sợi.
- Bước 2: Sơ chế thịt bò và chuẩn bị phần nước sốt
- Thịt bò tươi đem rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng vừa ăn. Để thịt bò đã thái vào tô, nêm cùng với một muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, một muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu mè và thêm một chút rượu trắng. Sau đó chúng ta đảo thịt và hỗn hợp ướp thật đều tay, rồi để nguyên trong khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt bò.
- Bắc lên bếp một nồi rồi cho, 2 thìa dầu mè, 2 thìa canh đường, và 3 thìa canh nước tương. Tiếp đó chúng ta đun hỗn hợp và khuấy cho hỗn hợp tan vào nhau.
- Bước 3: Hoàn thành
- Bắc chảo lên bếp, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm. Đảo đều cho tỏi thơm, cho thêm tô nấm đã ướp gia vị ở bước 1 vào bếp, để lửa to và đảo đều tay. Đảo sơ qua một chút nữa rồi nhanh tay cho cà rốt, rau cải, ớt vào tiếp tục đảo đều.
- Bắc thêm một chảo nữa lên bếp cho dầu ăn và tỏi băm vào. Khi đã thấy có mùi thơm thì đổ tô thịt bò đã ướp vào chảo. Vặn lửa lớn hết mức và đảo đều tay. Xào đến khi thịt bò chuyển đều màu vàng nâu thì tắt bếp. Chúng ta đổ miến ra đĩa, đổ lên trên nấm, cà rốt, ớt, rau cải và trứng xào thái nhỏ lên trên. Nhân lúc bò vừa xào còn nóng, bạn đổ bò lên trên cùng, đổ cả nước xào bò lên nhé. Trước khi ăn, bạn có thể rắc một chút vừng rang lên trên. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm miến trộn Hàn Quốc rồi đó. Cùng bạn bè và gia đình thưởng thức thôi nào!