Một số loại đậu giàu đạm
Nhiều người nghĩ rằng đạm chỉ có trong trứng hoặc các loại thịt động vật... Tuy nhiên, ở một số thực vật hàm lượng đạm cũng rất cao. Đậu nành, đậu Hà Lan, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh... đều là những loại đậu giàu đạm, chúng làm acid uric trong máu nhiều hơn, tạo điều kiện cho các tinh thể muối xung quanh khớp phát triển.
Những người bị bệnh gout thường được bác sĩ khuyên cắt giảm một số loại đậu, như đậu khô, đậu lăng và có thể là các loại đậu khác vì hàm lượng purin trong đậu cao. Purin làm tăng nồng độ axit uric trong máu và có thể khiến bạn bị bệnh gout, cũng như khiến cho tình trạng bệnh gout trở nặng hơn. Thật tiếc là cái gì cũng có hai mặt của nó, kể cả việc ăn đậu. Thế nên dù nó tốt, nó ngon, nhưng cũng chỉ nên ăn vừa phải thôi nha bạn!