Đồ ăn nhiều dầu mỡ
Đồ ăn nhiều dầu mỡ là một trong những thực phẩm mà bệnh nhân bị mắc bệnh gút cần phải kiêng. Bởi, thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ chiên xào, da đông vật, mì tôm, thức ăn nhanh… có chứa quá nhiều đạm sẽ làm bệnh gout nặng hơn, thường xuyên bị đau nhức hơn.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Úc tại Đại học Công nghệ Queensland, chế độ ăn uống nhiều dầu mỡ và carbohydrate có thể làm tăng nguy cơ viêm khớp xương do axit béo bão hòa dễ bị lắng đọng ở sụn, làm thay đổi chuyển hóa, khiến sụn yếu đi và dễ bị tổn hại.