Trứng vịt lộn
Bệnh gout vốn là căn bệnh rối loạn chuyển hóa liên quan đến ăn uống, nguyên nhân do nồng độ axit uric trong huyết tương quá cao dẫn đến lắng đọng tinh thể urat hay tinh thể axit uric. Khi các tinh thể urat hoặc tinh thể axit uric lắng đọng ở khớp, nó sẽ dẫn đến tình trạng viêm khớp, gây ra đau đớn và biến dạng, thậm chí cứng khớp.
Chế độ ăn uống rất quan trọng với người bệnh gout. Dù là món giàu chất dinh dưỡng, nhưng trứng vịt lộn lại không nằm trong danh sách món ăn mà người bệnh gout nên ăn. Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của nhiều người Việt. Trứng được ấp dở đã hình thành con, chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với trứng thông thường. Dù là thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng với người phải thực hiện chế độ kiêng khem nghiêm ngặt như bệnh gout thì không nên ăn chút nào.