Mứt gấc
Như các bạn đã biết, gấc không chỉ dùng để tạo màu cho các món ăn thêm phần bắt mắt mà còn được sử dụng nhiều trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp bởi những công dụng tuyệt vời của nó. Gấc là một loại quả khi chín có màu đỏ, trong ruột có các múi hạt. Người ta dùng phần thịt hay còn gọi là màng gấc dùng để chế biến thành gia vị và món ăn như làm xôi gấc, làm dầu gấc...
Gấc có nhiều tác dụng cho sức khỏe con người. Không phải ngẫu nhiên mà người Tây Phương gọi gấc là loại quả đến từ thiên đường. Gấc có lượng betacaroten gấp đôi cà rốt, gấc chống thiếu vitamin, giúp sáng mắt, đẹp da, tăng khả năng miễn dịch. Nó còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống oxy hóa. Gấc được chế biến thành món mứt mà vẫn không bị mất đi giá trị dinh dưỡng. Trong mỗi dịp tết đến xuân về, gia đình người Việt không thể thiếu món mứt gấc thơm ngon này.