Mứt gừng
Bàn trà Việt xưa vào mỗi dịp Tết, không thể thiếu sự hiện diện của đĩa mứt gừng vàng óng ả. Sự kết hợp giữa vị ngọt lịm của đường phấn và chút cay ấm của gừng tươi, tạo nên hương vị ngọt cay không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại mứt nào khác. Mứt gừng vừa thơm ngon, lại vừa là vị thuốc có tác dụng giải độc, chống nôn mửa, chống đầy trướng bụng, chống đau bụng do ăn uống không điều độ, dùng phòng bệnh viêm đường hô hấp (viêm họng, ho mất tiếng) nhưng lại khó ăn một mình. Lúc này, những miếng mứt gừng chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.
Mứt gừng là món ăn ngày Tết được mọi người đều yêu thích đặc biệt là người trung tuổi và người già bởi vì mứt gừng rất tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu để làm mứt gừng rất dễ tìm gồm gừng tươi, đường kính, đường bột, phèn chua, chanh tươi. Tác dụng của mứt gừng là có lợi cho hệ tiêu hóa, giải độc, chống nôn. Một số nghiên cứu đã chứng minh gừng có tác dụng làm giảm đau, viêm... Tùy vào số lượng cần làm mứt để chia nguyên liệu phù hợp bạn nhé. Chỉ với những bước đơn giản là bạn đã có ngay món mứt gừng khô dạng miếng lát thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức hoặc có thể làm quà tặng biếu bạn bè, người thân chắc chắn họ sẽ thích lắm đây.