Mứt khoai lang
Khoai lang rất phổ biến và gần gũi với người Việt Nam. Củ khoai lang có thành phần chính là tinh bột, ngoài ra còn có chất xơ và các loại vitamin A, vitamin C, vitamin B6… Chính vì những ưu điểm như vậy, nên khoai lang rất tốt cho sức khỏe. Khoai lang rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nó có khả năng làm giảm sự kháng insulin của cơ thể. Khoai lang giúp hạn chế nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư, xương khớp. Khoai lang còn giúp đôi mắt sáng khỏe, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư cổ tử cung, ung thư đại trực tràng…
Không chỉ vậy, khoai lang còn được chế biến thành mứt mà giá trị dinh dưỡng của nó cũng không bị thay đổi. Ngày Tết nhâm nhi một vài ly trà đạo, ăn một vài miếng mứt khoai lang thì không còn gì tuyệt vời bằng. Mứt khoai lang còn có công dụng nhuận tràng, chống táo bón, kích thích hệ tiêu hóa, phòng ngừa bệnh viêm khớp. Thời điểm thích hợp nhất để ăn mứt khoai lang là vào buổi trưa hoặc đầu giờ chiều. Tuy nhiên bạn đừng nên ăn mứt khoai lang với nhiều loại mứt ngọt khác. Nó có lượng đường cao, sẽ lên men trong dạ dày, kích thích tăng tiết axit dịch vị dễ bị viêm loét dạ dày.