Nem cốm
Nguyên liệu:
- 200g cốm tươi
- 150g thịt xay
- Miến
- Mộc nhĩ
- Nấm hương
- Trứng gà
- Cà rốt
- Tỏi, hành khô
- Bột chiên xù
- Bánh đa nem
Cách làm:
- Bước 1: Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Bước 2: Trộn thịt xay với miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, tỏi, cho thêm cà rốt thái sợi và 100g cốm. Nêm thêm mì chính, hạt tiêu trộn đều.
- Bước 3: Đập trứng vào âu nhân nem, nêm thêm mì chính, hạt tiêu trộn đều.
- Bước 4: Gói nem thành từng chiếc nhỏ.
- Bước 5: Trộn nốt 100g cốm còn lại với khoảng 50g bột chiên xù. Đập 1 quả trứng ra bát đánh tan. Nhúng từng chiếc nem qua trứng, rồi lăn qua cốm sao cho cốm bám đều bên ngoài từng chiếc nem.
- Bước 6: Đổ dầu ăn vào chảo, cho nem vào chảo rán vàng đều các mặt.
- Bước 7: Khi nem vàng đều, bạn gắp nem ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo nhé!