Nem khoai môn
Nguyên liệu:
- 100gr khoai môn
- 1 quả trứng gà
- 50gr nấm mèo
- 2 củ hành tím
- 100gr hành lá
- 1 gói bánh tráng
- 300gr thịt heo bằm
- 50gr miến
- 50gr nấm hương
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 100gr ngò rí
- Dầu ăn
- Gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ. Miến, nấm mèo, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Bước 2: Cho khoai môn, miến, nấm mèo, nấm hương, hành tím, tỏi băm, hành lá, ngò rí, thịt heo bằm, trứng gà vào 1 cái tô lớn, trộn đều. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn.
- Bước 3: Trải bánh tráng ra đĩa. Múc hỗn hợp nhân thịt heo bằm, khoai môn vào, cuộn tròn lại. Nếu bánh khô quá có thể dùng tay thấm qua nước cho mềm để dễ cuốn
- Bước 4: Làm nóng chảo dầu ăn. Cho từng miếng nem vào, chiên nhỏ lửa đến khi mặt ngoài của nem giòn tan, chín đều. Gắp nem ra đĩa có lót sẵn 1 lớp khăn giấy để thấm khô dầu. Từng chiếc nem chiên vàng ươm, vừa giòn, vừa ngọt bùi vị khoai môn. Chấm kèm tương ớt sẽ ngon tuyệt.
- Trong những ngày mưa lạnh rả rích này mà có một đĩa nem khoai môn nóng hổi thưởng thức thì không còn gì bằng.