Quả bơ
Quả bơ là một trong những loại trái cây được ưa chuộng không những có hương vị thơm ngon mà nó chứa hàm lượng chất béo cao không bão hòa ở dạng đơn thể cao, tốt cho quá trình tiêu hóa, làm giảm các loại cholesterol có hại cùng chức năng cháy mỡ. Ngoài ra, Quả bơ còn giúp gia tăng mức độ chuyển hóa mỡ thành năng lượng, cải thiện hệ thống trao đổi chất, tăng một vài loại hormornes cố định thúc đẩy quá trình giảm cân ở cả nam và nữ. Bơ chứa nhiều chất xơ và chất béo giúp bạn cảm thấy no lâu hơn do chất xơ và chất béo làm chậm quá trình giải phóng thức ăn từ dạ dày. Nó khiến bạn no lâu hơn và đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải ăn thêm món gì khác giữa các bữa ăn chính hoặc sẽ ăn ít hơn ở bữa ăn tiếp theo.
Các nhà nghiên cứu đã thử thay thế dầu bạn đang ăn bằng dầu chiết xuất từ quả bơ giàu axit béo không bão hòa đơn và axit béo oleic có thể làm giảm ngay tình trạng béo bụng, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa. Một nghiên cứu ở những người tiêu thụ 40 gam dầu oleic cao hàng ngày trong 4 tuần có thể giảm mỡ bụng xuống 1,6% so với những người tiêu thụ dầu hạt lanh. Kết quả từ nghiên cứu khác cho thấy chế độ ăn giàu chất béo không bão hòa đơn thực sự có thể ngăn chặn sự phân bố mỡ của cơ thể quanh bụng bằng cách điều chỉnh giảm sự biểu hiện của một số gen béo nhất định. Một muỗng canh dầu bơ có vị nhẹ và hơi béo chứa khoảng 120 calo và 10 gam chất béo không bão hòa đơn - một thành phần dinh dưỡng gần giống với dầu ô liu nguyên chất. Nhưng dầu bơ có điểm bốc khói rất cao nên bạn có thể sử dụng để áp chảo và xào mà không có nguy cơ tạo ra các gốc tự do gây hại cho sức khỏe của bạn.