Ngao xào sả ớt
Top 15 trong Top 15 Món ngon nhất từ Ốc - Ngao - Sò
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ngao: 1kg
- Sả: 5 cây đập dập thái dài
- Ớt cay: 3 quả
- Hành khô: 1 củ băm nhỏ
- Ớt chưng: 1 thìa cà phê
- Dầu hào: 2 thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Giấm: 2 thìa cà phê
Cách làm:
- Làm sạch ngao: rửa sạch ngao với nước rồi ngâm ngao khoảng 1 tiếng với nước muối loãng và vài quả ớt băm nhỏ. Hoặc là cũng có thể ngâm ngao bằng nước vo gạo cho đơn giản.
- Cho ngao vào hấp cho đến khi mở hết vỏ. Lưu ý là ngao vốn đã ra nhiều nước nên khi hấp bạn có thể chỉ cho một chút nước.Nước ngao hấp gạn ra có thể tận dụng để nấu canh.
- Phi thơm hành rồi cho dầu hào, ớt chưng, đường, sả, ớt vào để tạo nước sốt xào ngao.
- Cho ngao vào đảo cho ngấm nước sốt rồi cho giấm vào và tắt bếp.