Ngao xào sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Ngao: 1kg
  • Sả: 5 cây đập dập thái dài
  • Ớt cay: 3 quả
  • Hành khô: 1 củ băm nhỏ
  • Ớt chưng: 1 thìa cà phê
  • Dầu hào: 2 thìa cà phê
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Giấm: 2 thìa cà phê

Cách làm:

  • Làm sạch ngao: rửa sạch ngao với nước rồi ngâm ngao khoảng 1 tiếng với nước muối loãng và vài quả ớt băm nhỏ. Hoặc là cũng có thể ngâm ngao bằng nước vo gạo cho đơn giản.
  • Cho ngao vào hấp cho đến khi mở hết vỏ. Lưu ý là ngao vốn đã ra nhiều nước nên khi hấp bạn có thể chỉ cho một chút nước.Nước ngao hấp gạn ra có thể tận dụng để nấu canh.
  • Phi thơm hành rồi cho dầu hào, ớt chưng, đường, sả, ớt vào để tạo nước sốt xào ngao.
  • Cho ngao vào đảo cho ngấm nước sốt rồi cho giấm vào và tắt bếp.
Ngao xào sả ớt
Ngao xào sả ớt
Ngao xào sả ớt
Ngao xào sả ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy