Ngao hấp gừng sả nóng hổi

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 500g ngao
  • 2-3 nhánh sả, thái lát
  • 2 lát gừng
  • 2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát
  • 2 quả ớt; bỏ hạt; xắt nhỏ
  • 30ml nước mắm
  • 15g đường; hạt tiêu xay; húng quế; nước

Cách làm:

  • Sơ chế các nguyên liệu. Cho ngao vào rửa sạch. Chà xát vỏ nếu cần. Sau đó ngâm ngao trong chậu nước có pha chút muối trong 4 giờ. Bạn có thể rửa sạch và thay nước 1-2 lần trong quá trình ngâm nếu có thể.
  • Đun sôi 1 ít nước trong một chảo. Tắt bếp và thêm ngào vào nồi nước rồi đậy vung lại. Trong vài giây, ngao sẽ mở miệng sau đó vớt ngao ra khỏi nồi. Nước ngao gạn bỏ sạn.
  • Cho sả, gừng, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể thêm nước nếu cần. Đun sôi nồi nước.
  • Để nhỏ lửa trong 10-15 phút. Thêm nước mắm, đường nếu cần.
  • Cho ngao trở lại nồi, đảo trong 30 giây hoặc hơn nếu cần.
  • Không để ngao chín quá sẽ teo lại và mất ngọt. Múc ngao ra bát, rắc chút ớt và trang trí với húng quế!
Ngao hấp gừng sả nóng hổi
Ngao hấp gừng sả nóng hổi
Ngao hấp gừng sả nóng hổi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy