Ngao hấp gừng sả nóng hổi
Top 11 trong Top 15 Món ngon nhất từ Ốc - Ngao - Sò
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500g ngao
- 2-3 nhánh sả, thái lát
- 2 lát gừng
- 2 tép tỏi bóc vỏ và thái lát
- 2 quả ớt; bỏ hạt; xắt nhỏ
- 30ml nước mắm
- 15g đường; hạt tiêu xay; húng quế; nước
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu. Cho ngao vào rửa sạch. Chà xát vỏ nếu cần. Sau đó ngâm ngao trong chậu nước có pha chút muối trong 4 giờ. Bạn có thể rửa sạch và thay nước 1-2 lần trong quá trình ngâm nếu có thể.
- Đun sôi 1 ít nước trong một chảo. Tắt bếp và thêm ngào vào nồi nước rồi đậy vung lại. Trong vài giây, ngao sẽ mở miệng sau đó vớt ngao ra khỏi nồi. Nước ngao gạn bỏ sạn.
- Cho sả, gừng, tỏi, ớt vào nồi nước ngao, có thể thêm nước nếu cần. Đun sôi nồi nước.
- Để nhỏ lửa trong 10-15 phút. Thêm nước mắm, đường nếu cần.
- Cho ngao trở lại nồi, đảo trong 30 giây hoặc hơn nếu cần.
- Không để ngao chín quá sẽ teo lại và mất ngọt. Múc ngao ra bát, rắc chút ớt và trang trí với húng quế!