Ốc bươu nướng tiêu xanh

Ốc bươu nướng tiêu xanh cay cay đậm đà hương vị sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới nhưng không hề thua kém các món chế biến từ ốc khác đâu nhé! Vị cay ngay đầu lưỡi cùng với miếng thịt ốc dai dai thơm ngon sẽ làm bạn muốn ăn mãi đến nghiền.


Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 kg ốc bươu
  • 250 gram tiêu xanh
  • 200 rau răm
  • 2 cây sả
  • 2 muỗng canh nước mắm1 ít lá chanh, muối
  • 1 thìa súp đường
  • 1 thìa súp giấm
  • 1 thìa súp tỏi
  • 1 thìa cà phê ớt
  • 1/2 thìa súp hạt tiêu

Cách làm:

  • Ốc ngâm nước vo gạo khoảng 2 - 3 tiếng thì cho vào luộc với lá chanh, sả đến khi sôi ta tắt bếp
  • Làm gia vị ướp ta trộn đều nước mắm, tỏi, đường, giấm, hạt tiêu, ớt băm nhỏ
  • Ướp gia vị trộn với ốc khoảng 15 - 20 phút
  • Sau đó cho lên bếp nướng đến khi chín là được
    Ốc bươu nướng tiêu xanh
    Ốc bươu nướng tiêu xanh
    Ốc bươu nướng tiêu xanh

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy