Ốc bươu nướng tiêu xanh
Top 10 trong Top 15 Món ngon nhất từ Ốc - Ngao - Sò
Ốc bươu nướng tiêu xanh cay cay đậm đà hương vị sẽ mang đến cho bạn một hương vị mới nhưng không hề thua kém các món chế biến từ ốc khác đâu nhé! Vị cay ngay đầu lưỡi cùng với miếng thịt ốc dai dai thơm ngon sẽ làm bạn muốn ăn mãi đến nghiền.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 kg ốc bươu
- 250 gram tiêu xanh
- 200 rau răm
- 2 cây sả
- 2 muỗng canh nước mắm1 ít lá chanh, muối
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa súp giấm
- 1 thìa súp tỏi
- 1 thìa cà phê ớt
- 1/2 thìa súp hạt tiêu
Cách làm:
- Ốc ngâm nước vo gạo khoảng 2 - 3 tiếng thì cho vào luộc với lá chanh, sả đến khi sôi ta tắt bếp
- Làm gia vị ướp ta trộn đều nước mắm, tỏi, đường, giấm, hạt tiêu, ớt băm nhỏ
- Ướp gia vị trộn với ốc khoảng 15 - 20 phút
- Sau đó cho lên bếp nướng đến khi chín là được