Top 10 Món ngon nhất với lạc

Vân Vân 10650 0 Báo lỗi

Lạc có thể luộc, rang, hầm hay làm muối vừng đều mang lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn khẩu vị của nhiều người. Nhiều bác sĩ dinh dưỡng cũng khuyên chúng ta ... xem thêm...

  1. Top 1

    Lạc rang nước mắm

    Nguyên liệu:

    • 1 bát lạc không vỏ rang sẵn
    • Vài củ hành tím
    • Nước mắm, đường, bột ngọt


    Cách làm:

    • Hành tím bào mỏng cho vào phi thơm, cho lạc vào rang, đảo nhanh tay khoảng 1 phút, nêm gia vị vừa ăn.
    • Để nguội cho lạc giòn và thưởng thức.
    Lạc rang nước mắm
    Lạc rang nước mắm
    Lạc rang nước mắm
    Lạc rang nước mắm

  2. Top 2

    Lạc rang sả

    Nguyên liệu:

    • 1/2 bát sả xay nhuyễn
    • 1 bát lạc
    • muối, đường, nước mắm, ớt bột, tỏi, dầu ăn


    Cách làm:

    • Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.
    • Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sả vào rang, đun lửa nhỏ, cho thêm muối, đường, đảo đều đến khi sả khô và săn lại.
    • Cho lạc vào rang cùng, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp để thưởng thức.
    Lạc rang sả
    Lạc rang sả
    Lạc rang sả
    Lạc rang sả
  3. Top 3

    Bơ lạc

    Nguyên liệu:

    • 450g lạc rang xát vỏ
    • 1 thìa muối
    • 1/2 thìa mật ong
    • 2 thìa dầu lạc


    Cách làm:

    • Lạc rang chín đều, xát hết vỏ lạc.
    • Cho lạc, muối, mật ong, dầu lạc vào máy xay khoảng 3 phút đến khi bơ trở thành một hỗn hợp thật mịn, bóng.
    • Cho bơ vào hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh.
    Bơ lạc
    Bơ lạc
    Bơ lạc
    Bơ lạc
  4. Top 4

    Bánh bơ lạc

    Nguyên liệu:

    • 200g bột mỳ
    • 70g lạc
    • 40g đường
    • 60g dầu lạc
    • 120g bơ lạc
    • 1g bột nở


    Cách làm:

    • Nướng lạc trong lò ở nhiệt độ 200 trong 10 phút rồi bóc vỏ và giã nhỏ.
    • Trộn đều lạc, bột mỳ, bơ lạc, sữa, dầu lạc, đường.
    • Tạo hình thành những viên bột nhỏ, ép dẹt thành hình bánh.
    • Đặt lên giấy thấm dầu và nướng trong lò ở nhệt độ 180 trong 20 phút và thưởng thức.
    Bánh bơ lạc
    Bánh bơ lạc
    Bánh bơ lạc
    Bánh bơ lạc
  5. Top 5

    Lạc bọc đường

    Nguyên liệu:

    • 120g đường
    • 60ml nước
    • 20g mè rang
    • muối
    • 300g lạc rang


    Cách làm:

    • Đường, nước, muối cho vào nồi hòa tan, đun sôi trên bếp 20 phút đến khi nước có màu nâu nhạt thì cho lạc, bơ vào bắt đầu đảo liên tục 5 phút.
    • Khi nước đường sánh kéo lại thì đổ hỗn hợp ra khay có mè rang.
    • Trộn đều để đường bám quanh lạc và thưởng thức.
    Lạc bọc đường
    Lạc bọc đường
    Lạc bọc đường
    Lạc bọc đường
  6. Top 6

    Mứt lạc

    Nguyên liệu:

    • 1/2 kg lạc khô đã bóc vỏ
    • 300g đường
    • 300g bột ngô


    Cách làm:

    • Rang lạc trên chảo.
    • Đổ bột ngô vào lò vi sóng quay trong 2 phút.
    • Đun chảy đường trắng với lửa nhỏ. Khuấy đến khi đường kéo tơ được thì cho lạc vào đảo đều khoảng 5 phút để đường bám xung quanh lạc.
    • Cho bột ngô vào đảo đều tay, tiến hành đảo liên tục, nhanh tay.
    • Để lạc khô rồi thưởng thức.
    Mứt lạc
    Mứt lạc
    Mứt lạc
    Mứt lạc
  7. Top 7

    Lạc xào sa tế

    Nguyên liệu:

    • 200g lạc xát vỏ
    • Sa tế, tương ớt, dầu, bột nêm, đường, hành lá


    Cách làm:

    • Rang lạc đến khi chín vàng đều.
    • Pha sốt sa tế: cho các gia vị trộn đều với nhau vừa miệng ăn.
    • Cho sốt vào xào đều với lạc 5 phút là được.
    Lạc
    Lạc
    Lạc xào sa tế
    Lạc xào sa tế
  8. Top 8

    Kem bơ lạc

    Nguyên liệu:

    • 2 quả bơ
    • 1 hộp sữa chua
    • 200ml kem tươi
    • 150g đường
    • 1 gói lạc


    Cách làm:

    • Bơ bỏ vỏ, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn cùng với sữa chua, đường.
    • Đánh bông kem tươi, trộn với hỗn hợp bơ.
    • Giã dập lạc, trộn đều với hỗn hợp bơ- kem rồi để lên ngăn đá tủ lạnh.
    Kem bơ lạc
    Kem bơ lạc
    Kem bơ lạc
    Kem bơ lạc
  9. Top 9

    Xôi lạc

    Nguyên liệu:

    • 500g gạo nếp
    • 150g lạc
    • muối vừng


    Cách làm:

    • Ngâm gạo nếp 3 tiếng rồi trộn với muối.
    • Rửa sạch lạc và luộc chín rồi đổ ra cho ráo nước.
    • Trộn lạc với gạo và hấp tới khi xôi chín.
    • Ăn xôi kèm với muối vừng.
    Xôi lạc
    Xôi lạc
    Xôi lạc
    Xôi lạc
  10. Top 10

    Cháo lạc táo đỏ

    Nguyên liệu:

    • 100g gạo nếp
    • 50g táo đỏ
    • 50g lạc nhân
    • đường phèn


    Cách làm:

    • Gạo, táo nếp đãi sạch, để ráo nước.
    • Lạc giã nát
    • Cho các nguyên liệu vào nấu cùng nước đến khi cháo mềm nhừ thì cho đường vào khuấy tan rồi tắt bếp.
    Cháo lạc táo đỏ
    Cháo lạc táo đỏ
    Cháo lạc táo đỏ
    Cháo lạc táo đỏ




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy