Top 10 Món ngon nhất với lạc
Lạc có thể luộc, rang, hầm hay làm muối vừng đều mang lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn khẩu vị của nhiều người. Nhiều bác sĩ dinh dưỡng cũng khuyên chúng ta ... xem thêm...nên ăn lạc mỗi ngày để bổ sung nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Với những nguyên liệu cực kì dễ kiếm và không quá tốn kém, bạn đã có thể "bỏ túi" những món ăn vừa ngon vừa dễ làm từ lạc rồi.
-
Nguyên liệu:
- 1 bát lạc không vỏ rang sẵn
- Vài củ hành tím
- Nước mắm, đường, bột ngọt
Cách làm:
- Hành tím bào mỏng cho vào phi thơm, cho lạc vào rang, đảo nhanh tay khoảng 1 phút, nêm gia vị vừa ăn.
- Để nguội cho lạc giòn và thưởng thức.
-
Nguyên liệu:
- 1/2 bát sả xay nhuyễn
- 1 bát lạc
- muối, đường, nước mắm, ớt bột, tỏi, dầu ăn
Cách làm:
- Lạc rang chín, xát bỏ vỏ lụa bên ngoài, giã thô.
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sả vào rang, đun lửa nhỏ, cho thêm muối, đường, đảo đều đến khi sả khô và săn lại.
- Cho lạc vào rang cùng, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp để thưởng thức.
-
Nguyên liệu:
- 200g bột mỳ
- 70g lạc
- 40g đường
- 60g dầu lạc
- 120g bơ lạc
- 1g bột nở
Cách làm:
- Nướng lạc trong lò ở nhiệt độ 200 trong 10 phút rồi bóc vỏ và giã nhỏ.
- Trộn đều lạc, bột mỳ, bơ lạc, sữa, dầu lạc, đường.
- Tạo hình thành những viên bột nhỏ, ép dẹt thành hình bánh.
- Đặt lên giấy thấm dầu và nướng trong lò ở nhệt độ 180 trong 20 phút và thưởng thức.
-
Nguyên liệu:
- 120g đường
- 60ml nước
- 20g mè rang
- muối
- 300g lạc rang
Cách làm:
- Đường, nước, muối cho vào nồi hòa tan, đun sôi trên bếp 20 phút đến khi nước có màu nâu nhạt thì cho lạc, bơ vào bắt đầu đảo liên tục 5 phút.
- Khi nước đường sánh kéo lại thì đổ hỗn hợp ra khay có mè rang.
- Trộn đều để đường bám quanh lạc và thưởng thức.
-
Nguyên liệu:
- 1/2 kg lạc khô đã bóc vỏ
- 300g đường
- 300g bột ngô
Cách làm:
- Rang lạc trên chảo.
- Đổ bột ngô vào lò vi sóng quay trong 2 phút.
- Đun chảy đường trắng với lửa nhỏ. Khuấy đến khi đường kéo tơ được thì cho lạc vào đảo đều khoảng 5 phút để đường bám xung quanh lạc.
- Cho bột ngô vào đảo đều tay, tiến hành đảo liên tục, nhanh tay.
- Để lạc khô rồi thưởng thức.