Top 14 Món ngon nhất làm từ chuối thừa sau Tết có thể bạn chưa biết

Bà Già Đau Khổ 1917 0 Báo lỗi

Mỗi dịp Tết đi qua, hầu như nhà nào cũng thừa rất nhiều chuối. Mọi người thường cho chuối vào tủ lạnh để bảo quản tránh chuối bị chín quá. Rất nhiều người quan ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • Chuối tiêu hoặc chuối tây
    • Bột gạo: 200gr
    • Bột mì: 100gr
    • Nước cốt dừa: 250ml
    • Nước lạnh: 170ml
    • Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
    • Muối: 1/2 muỗng
    • Đường: 30gr

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuối bỏ vỏ cắt làm đôi và cho vào màng bọc thực phẩm.
    • Bước 2: Dùng tay ép hơi dẹp xuống.
    • Bước 3: Hòa vào tô các nguyên liệu như bột gạo, bột mì, nước cốt chanh, nước lạnh, muối, nước cốt dừa, đường.
    • Bước 4: Cho chảo lên bếp, đổ dầu và chờ dầu hơi nóng thì nhúng chuối vào bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa. Khi chuối chuyển sang màu hơi vàng thì vớt chuối ra nhúng tiếp vào tô bột rồi cho chuối vào chảo chiên tiếp. Khi bánh chuối đã vàng giòn thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu và thưởng thức với tương ớt rất hợp.
    Bánh chuối rán
    Bánh chuối rán
    Cách làm bánh chuối rán

  2. Nguyên liệu:

    • Chuối: 5 - 6 quả bóc vỏ
    • Gạo nếp: 500gr
    • Nước lạnh: 370ml
    • Nước cốt dừa: 200gr
    • Muối: 1/2 muỗng cà phê
    • Đường: 50gr
    • Lạc rang giã nhỏ
    • Lá dứa: 2 lá

    Cách làm:

    • Bước 1: Nấu xôi
      Gạo nếp đem ngâm vài tiếng sau đó vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện cùng với nước lạnh, muối, nước cốt dừa, lá dứa nấu chín. Khi gạo nếp đã chín, bạn hãy cho đường vào và bật nút thêm 5 - 7 phút nữa là xong. Xôi lúc này hơi nhão một chút là đạt yêu cầu.
    • Bước 2: Bọc xôi với chuối
      Bạn hãy trải một miếng màng bọc thực phẩm ra, trải 1 miếng lá chuối, sau đó cho xôi vào miếng lá chuối dàn mỏng ra. Tiếp đến, bạn cho chuối vào cuộn tròn sao cho xôi bọc hết quả chuối. Bạn cứ làm thế cho hết số trái chuối rồi xếp vào khay.
    • Bước 3: Nướng chuối
      Bạn hãy mở lò nướng 250 độ C rồi cho khay chuối vào nướng khoảng 20 - 23 phút. Bạn không nên nướng quá lâu vì nướng lâu sẽ làm cho cơm nếp sẽ bị khô không ngon. Sau khi nướng xong, bạn hãy xếp chuối ra đĩa, cắt miếng vừa ăn, cho thêm nước cốt dừa và lạc rang rồi thưởng thức.
    Xôi bọc chuối nướng
    Xôi bọc chuối nướng
    Cách làm chuối nếp nướng
  3. Nguyên liệu:

    • Chuối chín: 5 quả
    • Trứng gà: 1 quả
    • Nước cốt dừa: 50ml
    • Đường: 25gr (21,5 muỗng canh sữa đặc)
    • Bột mì: 80gr
    • Nước: 20ml
    • Một chút xíu muối
    • Một chén dừa vụn khô
    • Một chút bột năng

    Cách làm:

    • Bước 1. Làm nước cốt dừa sánh để ăn với chuối đã chiên
      Cho đường và nước cốt dừa vào đun sôi. Pha một chút bột năng với 20ml nước đổ vào nước cốt dừa vừa đun khuấy nhanh để tạo độ sánh.
    • Bước 2. Làm bột để chiên
      Cho trứng gà, sữa, nước cốt dừa, muối và bột mì vào tô rồi trộn đều tạo thành hỗn hợp hơi sánh.
    • Bước 3. Quy trình chiên
      Chuối lột bỏ vỏ và chỉ, sau đó nhúng chuối vào bột rồi lăn qua chén dừa vụn khô. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu và cho từng trái chuối vào chiên với lửa vừa. Khi thấy chuối đã có lớp vỏ chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Dùng cây xiên từng trái chuối để ra đĩa và rưới nước cốt dừa sánh lên và thưởng thức lúc còn nóng.
    Chuối lăn dừa chiên
    Chuối lăn dừa chiên
    Hướng dẫn làm món chuối lăn dừa chiên
  4. Nguyên liệu:

    • Chuối sứ lớn: 10 quả
    • Dừa nạo: 250gr
    • Đậu phộng rang giã nhỏ: 50gr
    • Nước: 250ml
    • Một ít muối, bột năng hoặc bột sắn dây

    Cách làm:

    • Bước 1: Cho 200 gram dừa nạo và 250ml nước vào máy xay, sau đó vắt lấy nước cốt rồi cho thêm ít đường và ít muối, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi nước đã sôi, pha ít bột sắn dây hoặc bột năng với nước và đổ từ từ vào nước cốt dừa, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, bắc ra để nguội.
    • Bước 2: Chuối bóc vỏ, bỏ chỉ và cho vào túi nilong, sau đó, ép dẹp và cắt đôi chuối ra, bạn hãy dùng nước cốt dừa đã nấu quệt lên chuối, rắc đậu phộng và dừa nạo lên trên chuối và bọc bằng túi nilon, cuối cùng, bạn cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng là có thể thưởng thức.
    Kem chuối
    Kem chuối
    Cách làm kem chuối
  5. Nguyên liệu:

    • Chuối chín vừa: 2 quả
    • Trứng: 1 quả trứng
    • Bột chiên xù

    Cách làm:

    • Bước 1: Chuối lột hết vỏ và chỉ, cắt thành từng khúc khoảng 5 - 7 cm, trứng đập ra bát và đánh tan.
    • Bước 2: Nhúng miếng chuối vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Sau đó, bạn tiếp tục nhúng chuối vào bát trứng lần nữa rồi lại lăn qua bột chiên xù cho lớp bột dày hơn. Bắc chảo lên bếp cho dầu đủ ngập quả chuối và đun nóng dầu. Khi dầu đã nóng thì thả chuối vào chiên với lửa vừa. Khi chuối đã chín vàng đều thì gắp chuối ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

    Đây là món chuối rất dễ làm, rất thơm mà khá lạ miệng. Bạn có thể tận dụng chuối thắp hương sau Tết để biến tấu thành món ăn vặt cho cả nhà. Đây cũng là món ăn mà các bé rất thích.

    Chuối chiên xù
    Chuối chiên xù
    Cách làm chuối chiên xù thơm ngon
  6. Nguyên liệu:

    • Chuối sứ chín: 20 quả
    • Đường kính trắng; 100gr
    • Dừa nạo: 100gr
    • Gừng: 1 củ nhỏ

    Cách làm:

    • Bước 1: Bạn chọn những trái chuối chín, cắt dọc quả chuối hoặc để nguyên cả quả theo sở thích của bản thân.
    • Bước 2: Bạn đem chuối đi phơi nắng, để chuối được nhanh khô lại bạn phải phơi ở trời nắng to và phơi liên tục trong nhiều ngày, lưu ý bạn nên phơi ở những nơi thoáng mát để hạn chế côn trùng.
    • Bước 3: Sau khi bạn thấy chuối chuyển màu nâu và đã săn lại, bạn bắc chảo lên bếp cho vào một ít nước, cho gừng giã nát và thêm đường vào (lượng đường phải nhiều hơn nước và tùy vào mức độ ngọt mà bạn muốn) rồi bạn khuấy đường cho tan. Để lửa vừa phải khuấy cho tới khi đường kéo chỉ được là được. Sau đó bạn cho chuối, dừa nạo vào, đảo đều để đường, chuối và dừa nạo quyện vào nhau. Bạn đảo cho miếng chuối có màu ngả vàng đẹp mắt thì tắt bếp. Bắc xuống, để chuối nguội và xếp vào lọ dùng dần.
    Mứt chuối dẻo thơm ngon
    Mứt chuối dẻo thơm ngon
    Cách làm món mứt chuối dẻo
  7. Món bánh chuối hấp nước cốt dừa vừa dẻo thơm vị chuối và vừa có vị béo của nước cốt dừa, một sự kết hợp thật tuyệt vời.


    Nguyên liệu:

    • 10 trái chuối chín.
    • 1kg dừa nạo.
    • 250gr bột năng.
    • 100gr bột gạo ( có thể thay bằng bột mì).
    • Vừng rang thơm.
    • 1 ống vani.
    • Muối, đường, ..
    • Dụng cụ: Nồi cơm điện, tô, muỗng,...

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Chuối bóc vỏ, thái chuối thành những lát mỏng khoảng 1 cm và cho vào tô, thêm khoảng 3 thìa đường rồi đảo đều, để đó khoảng 20 phút để đường ngấm vào chuối. Dừa nạo bạn vắt với nước ấm khoảng 400 ml.
    • Bước 2: Làm lớp bột dẻo cho bánh: Cho bột năng, bột gạo, 1 thìa cà phê muối, đường, vani vào tô, hòa tan hỗn hợp với 3 chén nước. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hết, sau đó cho chuối đã ngâm vào trộn đều và thật nhẹ tay.
    • Bước 3: Nấu bánh bằng nồi cơm điện: Bạn quét một lớp mỏng dầu ăn ở đáy nồi cơm điện để bánh chín lấy sẽ dễ hơn. Đổ hỗn hợp chuối vào nồi, chỉ đổ mỏng khoảng 4 - 5 cm để bánh chín đều. Bạn chỉnh chế độ nấu cho nồi cơm điện tầm 10 phút thì gạt lên chuyển sang chế độ giữ ấm để ủ bánh trong 2 phút. Rồi lại gạt lên chế độ nấu, bạn thực hiện lặp lại như vậy khoảng 3 lần đến khi thấy bánh chín. Sau đó, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh chín hay chưa, nếu bột bánh không dính vào tăm thì bánh đã chín, ngược lại bạn tiếp tục hấp.
    • Bước 4: Làm nước cốt dừa: Bạn lấy nước cốt dừa đã vắt pha với đường và 2 thìa bột năng, thêm 1 chén nước rồi đặt lên bếp đun đến khi sánh lại là được.Bánh chuối hấp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện có vị béo ngọt, thơm ngon khó mà cưỡng lại. Khi thưởng thức bạn rắc thêm nước cốt dừa và ít vừng rang để món bánh càng hấp dẫn.
    Bánh chuối hấp nước cốt dừa
    Bánh chuối hấp nước cốt dừa
    Bánh chuối hấp nước cốt dừa
  8. Nguyên liệu:

    • Sữa tươi: 710 gr.
    • Đường: 110 gr
    • Chuối xiêm chín: 900 gr
    • Bánh mì sandwich: 410 gr
    • Bột mì: 60 gr
    • Kem tươi (whipping cream): 50 gr
    • Đường bột: 1 muỗng cà phê.
    • Dụng cụ: Lò nướng, tô, rây, đũa, thìa,...

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế chuối: Chuối xiêm lột vỏ, cắt thành từng khoanh dày khoảng 3 mm. Bạn cho chuối cắt nhỏ vào hộp, trộn chung với 110 gr đường, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho chuối ngấm đường.
    • Bước 2: Chuẩn bị bánh nướng: Sau khi để chuối qua đêm bạn lấy ra, chắt phần nước đường ra chén. Lấy một chiếc tô lớn, trộn đều các nguyên liệu gồm: Sữa tươi + bánh mỳ sandwich xé nhỏ + kem tươi + nước đường ngâm chuối. Tiếp theo bạn rây phần bột mì vào tô, trộn đều đến khi thành hỗn hợp mịn, sệt. Phết một lớp dầu ăn vào khuôn bánh, đầu tiên cho một lớp hỗn hợp bột mì trải đều, tiếp theo một lớp chuối, cứ tiếp tục như vậy cho đến hết nguyên liệu. Lớp cuối cùng phết một lớp bơ lên mặt rồi đem nướng
    • Bước 3: Nướng bánh: Làm nóng lòng nướng. Cho bánh vào lò nướng ở 150 độ C trong vòng 15 phút đầu, sau đó giảm xuống 125 độ C nướng khoảng 45-60 phút. Bạn tắt lò, để bánh yên trong lò khoảng 30-45 phút cho nguội.
      Bạn lấy bánh trong lò ra, cắt thành những miếng vừa ăn, để lên đĩa rắc đường bột lên trên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức. Bánh chuối dùng cùng một chút trà nóng chống ngán nhé.
    Bánh chuối nướng
    Bánh chuối nướng
    Bánh chuối nướng
  9. Bánh cupcake chuối mềm thơm cùng lớp kem chua chua ngọt ngọt mà thơm hương vani sẽ rất ngon khi thưởng thức cùng tách trà nóng trong một buổi chiều đông lạnh. Nếu bạn có dư chuối chín mà chưa biết giải quyết làm sao, hãy thử ngay món bánh này nhé!


    Nguyên liệu:

    • Phần bánh: 2 trái chuối chín, 110gr kem chua (sour cream) hoặc nếu không có thì bạn dùng sữa chua không đường cũng được, 2 quả trứng, 1 trái chanh. Một ít vani, muối 135gr đường, 90ml dầu thực vật, 180gr bột mì, 7gr bột nổi.
    • Phần kem:68 gr chocolate trắng 90 gr kem phô mai, cream cheese 22gr, bơ 50gr.

    Cách làm:

    • Bước 1: Khuấy kem chua một lúc đồng thời nghiền nhỏ chuối, sau đó bạn cho chuối và kem chua vào chung với nhau, trộn đều. Tiếp theo, bạn cho bột nổi và 1/2 lượng bột mì vào thông qua rây, rắc thêm ít muối rồi trộn đều.
    • Bước 2: Cho một ít vani vào đánh chung với trứng, rồi đổ trứng vào chung với hỗn hợp chuối bên trên từ từ, vừa cho vừa khuấy đều. Đánh đều đến khi hỗn hợp hòa vào nhau thì bạn thêm đường. Đánh đều một lúc rồi thêm dầu thực vật vào. Kế đến bạn chia bột mì làm nhiều lần, cho vào và đánh đều.
    • Bước 3: Khuấy đều bột sau đó cho hỗn hợp vào khuôn, rồi đặt bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng trong khoảng 30 phút.
    • Bước 4: Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng, sau đó đánh đều để bơ chuyển màu vàng nhạt, đồng thời cho chocolate trắng vào lò quay nhanh. Cho chocolate trắng vào chung với bơ, kem phô mai, kem chua và ít vani vào bát, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc.
    • Bước 5: Do bánh sau khi nướng sẽ nở ra nên bạn lưu ý khi cho bột vào đừng để bột ngập khuôn quá nhé. Trước khi dùng bạn quết kem lên bánh và cho vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc, và trang trí với một trái dâu rừng bên trên sẽ rất đẹp.
    Bánh cupcake chuối
    Bánh cupcake chuối
    Bánh cupcake chuối
  10. Muffin hay còn gọi là bánh mỳ nhanh phổ biến ở các nước châu Âu, đặc biệt là Mỹ. Muffin chuối có rất nhiều cách làm khác nhau. Tuy nhiên, toplist sẽ hướng dẫn bạn cách làm mà không cần lò nướng với nguyên liệu và một số bước dưới đây.


    Nguyên liệu:

    • 200 gr bột mỳ
    • 10 gr bột nở baking powder
    • 1/2 kg muối nở
    • 2 hoặc 3 quả trứng
    • 100 gr đường vàng
    • 100 gr dầu ăn
    • Muối
    • 4 quả chuối chín nghiền mịn

    Cách làm:

    • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy làm nóng nồi hấp bánh. Rây bột mì cho thật mịn. Bạn trộn hỗn hợp bột mỳ, bột nở và muối nở lần với nhau.
    • Bước 2: Bạn hãy sử dụng một chiếc bát khác đánh 3 quả trứng cho đến khi hỗn hợp trứng ngả màu vàng nhạt và thực hiện đánh nhanh hơn đến khi hỗn hợp chuyển sang màu sữa.
    • Bước 3: Cho chuối đã nghiền mịn cùng với muối vào hỗn hợp trứng và dùng máy đánh trứng với tốc độ cao.
    • Bước 4: Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện thì bạn hãy cho hỗn hợp bột trộn ban đầu vào đánh cùng bằng phới lồng và cho chút dầu ăn đánh tiếp.
    • Bước 5: Thực hiện chia bột vào các khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến và hấp bánh trên nồi hấp khoảng 15 phút đến khi xiên tăm khô là được. Thế là muffin chuối đã hoàn thành.
    Bánh muffin chuối
    Bánh muffin chuối
    Bánh muffin chuối
  11. Snack chuối mật ong sẽ là món ăn vặt tuyệt vời, đặc biệt là cho các bạn nhỏ mê các món ăn vặt giòn giòn, ngọt ngọt. Snack chuối với độ giòn tan, thơm ngon, cực đơn giản dễ làm, vừa phù hợp để bổ sung vào thực đơn các món ăn vặt trong gia đình, vừa giải quyết được những nải chuối còn dư trong dịp Tết.


    Nguyên liệu:

    • Chuối xanh 5 quả
    • Mật ong 30 gr
    • Mè trắng rang 5 gr
    • Bơ lạt 10 gr
    • Dầu ăn 100 ml
    • Muối 1 ít

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế chuối: Chuối các bạn cắt phần đầu và đuôi quả chuối, dùng dao bào sạch phần vỏ xanh bên ngoài. Cắt chuối thành các lát tròn mỏng, dày khoảng 0.5cm, sau đó mang ngâm chuối trong nước có pha với 1/2 muỗng canh muối trong khoảng 30 phút rồi vớt chuối ra, để ráo dầu.
    • Bước 2: Chiên chuối: Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào và đợi nóng. Dầu nóng cho phần chuối cắt lát vào chiên ở lửa vừa đến khi chuối vàng giòn và bắt đầu nổi lên mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
    • Bước 3: Ngào mật ong: Bắc chảo lên bếp, cho 10gr bơ lạt vào và đun chảy, cho tiếp 30gr mật ong vào chảo và khuấy thật đều đến khi mật ong bắt đầu sôi thì thả toàn bộ phần chuối chiên vào. Xóc nhẹ nhàng và thật đều tay khoảng 1 - 2 phút cho chuối áo đều mật ong. Cuối cùng rắc mè rang lên, xóc đều thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, cho ra dĩa.
    Snack chuối mật ong
    Snack chuối mật ong
    Snack chuối mật ong
  12. Nếu đã là một tín đồ của món ngọt, nhất là những món chè thì sao bỏ qua được món chè chuối kinh điển, thơm ngon béo ngậy. Vị ngọt từ chuối với độ béo của nước cốt dừa đã tạo nên món ăn ngon không thể chối từ.


    Nguyên liệu:

    • Chuối 500 gr(chuối sứ chín)
    • Bột báng 30 gr
    • Bột khoai 30 gr
    • Đường trắng 170 gr
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Đậu phộng 100 gr
    • Đường/ muối 1 ít

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bột báng và bột khoai mua về bạn ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cho bột nở rồi vớt ra. Chuối bạn lột vỏ, dùng dao cắt xéo thành các khoanh nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô, ướp cùng 50gr đường và 1 ít muối trong 15 phút cho chuối thấm đều đường. Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng bạn cho đậu phộng vào, rang kết hợp đảo đều với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho đậu vàng, chín đều, vỏ nứt ra thì bạn tắt bếp. Sau đó để nguội rồi đãi đều cho đậu phộng bong hết vỏ ra, cho vào tô và dùng chày giã dập.
    • Bước 2: Nấu chè: Bắc nồi lên bếp, cho 700ml nước vào, đợi đến khi nước sôi tăm thì bạn cho 400ml nước cốt dừa và chuối đã ướp vào. Khuấy đều, nấu với lửa vừa khoảng 5 phút cho chuối chín 70% thì bạn cho bột báng, bột khoai cùng 120gr đường vào. Nấu thêm 10 phút nữa đến khi bột báng và khoai nở mềm thì tắt bếp. Sau cùng bạn lấy chè chuối bột báng nước cốt dừa ra chén, rắc thêm chút đậu phộng giã dập vào nữa rồi thưởng thức thôi!
    Chè chuối
    Chè chuối
    Chè chuối
  13. Cung cấp ngay lượng năng lượng dồi dào, cải thiện làn da với món sinh tố chuối, đơn giản lại chất lượng. Với hàm lượng vitamin A, vitamin C cao có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Sinh tố chuối sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn muốn giảm cân bởi các vitamin này còn có tác dụng đốt cháy mỡ, ngừa chặn sự hình thành của mỡ thừa sau Tết đấy.


    Nguyên liệu:

    • Chuối 2 trái
    • Sữa tươi không đường 100 ml
    • Sữa đặc 3 muỗng cà phê
    • Đường 1 muỗng canh
    • Đá viên 1 ít

    Cách làm:

    • Bước 1: Sơ chế chuối: Chuối bạn rửa sạch với nước rồi dùng tay loại bỏ đi lớp vỏ bên ngoài của chuối và cho ra đĩa.
    • Bước 2: Xay sinh tố chuối: Đầu tiên, bạn cho vào máy xay sinh tố 1 ít đá viên đập nhỏ, 2 quả chuối cùng với 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường. Tiếp theo, xay nhuyễn hỗn hợp trong vòng từ 3 - 5 phút ở mức vừa. Cuối cùng, cho hỗn hợp đã được xay nhuyễn vào ly và thưởng thức.
    Sinh tố chuối
    Sinh tố chuối
    Sinh tố chuối
  14. Thay thế mùi vị bánh bông lan quen thuộc thành mùi vị bánh bông lan chuối socola thử xem sao. Vị béo vốn có của bánh bông lan nay có thêm mùi thơm của chuối, đặc biệt là vị ngọt và đắng nhẹ từ socola, chắc chắn đây sẽ là món đáng để bỏ thời gian tìm hiểu đấy!


    Nguyên liệu:

    • Bột mì đa dụng 100 gr (bột mì số 11)
    • Bột cacao nguyên chất 15 gr
    • Baking powder (bột nở) 5 gr(khoảng 1 muỗng cà phê)
    • Bột vani 7 gr(khoảng 1 muỗng cà phê)
    • Tinh bột bắp 20 gr
    • Chuối chín 4 quả
    • Trứng gà 6 quả
    • Sữa tươi không đường 30 ml

    Cách làm:

    • Bước 1: Làm nhuyễn chuối: Đầu tiên, lột vỏ 2 quả chuối, tước bỏ phần xơ rồi cắt khúc cho vào tô. Sau đó, bạn dùng nĩa hoặc phới lồng để tán nhuyễn chuối.
    • Bước 2: Đánh trứng: Cho vào tô mới 6 quả trứng gà, 1/4 muỗng cà phê muối. Sau đó, đặt tô này vào một tô nước nóng. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp cho hòa quyện, sau đó chia 120gr đường làm 3 phần rồi cho từ từ vào tô. Đánh mỗi phần đường 30 giây đến khi đường tan. Khi cho phần đường cuối cùng vào, bạn tăng tốc độ máy lên mức cao nhất và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp trứng sệt lại, có màu vàng nhạt là đạt.
    • Bước 3: Trộn bột: Cho vào tô mới 100gr bột mì, 15gr bột cacao nguyên chất, 20gr tinh bột bắp, 5gr baking powder, 7gr bột vani. Trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
    • Bước 4: Trộn hỗn hợp bột với trứng: Rây mịn hỗn hợp bột vào tô trứng đã đánh bông. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu Fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện. Kế đến, cho vào tô chuối đã tán nhuyễn: 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh sữa tươi không đường, 1 ít hỗn hợp bột bánh vừa trộn rồi khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp chuối vừa trộn được vào lại tô bột bánh rồi tiếp tục trộn kiểu Fold cho hòa quyện.
    • Bước 5: Đổ bột vào khuôn: Phết một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn bánh hoặc lót giấy nến. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bột bánh vừa trộn vào khuôn và dàn đều mặt. Cuối cùng, cắt lát phần chuối còn lại rồi xếp đều lên trên mặt.
    • Bước 6: Nướng bánh: Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút để lò ổn định nhiệt. Kế tiếp, cho bánh vào rãnh cuối cùng, sử dụng quạt đối lưu và nướng 2 lửa ở nhiệt độ 175 độ C trong 40 phút. Khi bánh chín, bạn mở hé cửa lò trong 10 phút rồi mới lấy bánh ra.
    Bánh bông lan chuối socola
    Bánh bông lan chuối socola
    Bánh bông lan chuối socola




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy