Bánh chuối nướng
Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 710 gr.
- Đường: 110 gr
- Chuối xiêm chín: 900 gr
- Bánh mì sandwich: 410 gr
- Bột mì: 60 gr
- Kem tươi (whipping cream): 50 gr
- Đường bột: 1 muỗng cà phê.
- Dụng cụ: Lò nướng, tô, rây, đũa, thìa,...
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế chuối: Chuối xiêm lột vỏ, cắt thành từng khoanh dày khoảng 3 mm. Bạn cho chuối cắt nhỏ vào hộp, trộn chung với 110 gr đường, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho chuối ngấm đường.
- Bước 2: Chuẩn bị bánh nướng: Sau khi để chuối qua đêm bạn lấy ra, chắt phần nước đường ra chén. Lấy một chiếc tô lớn, trộn đều các nguyên liệu gồm: Sữa tươi + bánh mỳ sandwich xé nhỏ + kem tươi + nước đường ngâm chuối. Tiếp theo bạn rây phần bột mì vào tô, trộn đều đến khi thành hỗn hợp mịn, sệt. Phết một lớp dầu ăn vào khuôn bánh, đầu tiên cho một lớp hỗn hợp bột mì trải đều, tiếp theo một lớp chuối, cứ tiếp tục như vậy cho đến hết nguyên liệu. Lớp cuối cùng phết một lớp bơ lên mặt rồi đem nướng
- Bước 3: Nướng bánh: Làm nóng lòng nướng. Cho bánh vào lò nướng ở 150 độ C trong vòng 15 phút đầu, sau đó giảm xuống 125 độ C nướng khoảng 45-60 phút. Bạn tắt lò, để bánh yên trong lò khoảng 30-45 phút cho nguội.
Bạn lấy bánh trong lò ra, cắt thành những miếng vừa ăn, để lên đĩa rắc đường bột lên trên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức. Bánh chuối dùng cùng một chút trà nóng chống ngán nhé.