Bánh muffin chuối

Muffin hay còn gọi là bánh mỳ nhanh phổ biến ở các nước châu Âu, đặc biệt là Mỹ. Muffin chuối có rất nhiều cách làm khác nhau. Tuy nhiên, toplist sẽ hướng dẫn bạn cách làm mà không cần lò nướng với nguyên liệu và một số bước dưới đây.


Nguyên liệu:

  • 200 gr bột mỳ
  • 10 gr bột nở baking powder
  • 1/2 kg muối nở
  • 2 hoặc 3 quả trứng
  • 100 gr đường vàng
  • 100 gr dầu ăn
  • Muối
  • 4 quả chuối chín nghiền mịn

Cách làm:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy làm nóng nồi hấp bánh. Rây bột mì cho thật mịn. Bạn trộn hỗn hợp bột mỳ, bột nở và muối nở lần với nhau.
  • Bước 2: Bạn hãy sử dụng một chiếc bát khác đánh 3 quả trứng cho đến khi hỗn hợp trứng ngả màu vàng nhạt và thực hiện đánh nhanh hơn đến khi hỗn hợp chuyển sang màu sữa.
  • Bước 3: Cho chuối đã nghiền mịn cùng với muối vào hỗn hợp trứng và dùng máy đánh trứng với tốc độ cao.
  • Bước 4: Sau khi hỗn hợp đã hòa quyện thì bạn hãy cho hỗn hợp bột trộn ban đầu vào đánh cùng bằng phới lồng và cho chút dầu ăn đánh tiếp.
  • Bước 5: Thực hiện chia bột vào các khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến và hấp bánh trên nồi hấp khoảng 15 phút đến khi xiên tăm khô là được. Thế là muffin chuối đã hoàn thành.
Bánh muffin chuối
Bánh muffin chuối
Bánh muffin chuối

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy