Mứt chuối dẻo
Nguyên liệu:
- Chuối sứ chín: 20 quả
- Đường kính trắng; 100gr
- Dừa nạo: 100gr
- Gừng: 1 củ nhỏ
Cách làm:
- Bước 1: Bạn chọn những trái chuối chín, cắt dọc quả chuối hoặc để nguyên cả quả theo sở thích của bản thân.
- Bước 2: Bạn đem chuối đi phơi nắng, để chuối được nhanh khô lại bạn phải phơi ở trời nắng to và phơi liên tục trong nhiều ngày, lưu ý bạn nên phơi ở những nơi thoáng mát để hạn chế côn trùng.
- Bước 3: Sau khi bạn thấy chuối chuyển màu nâu và đã săn lại, bạn bắc chảo lên bếp cho vào một ít nước, cho gừng giã nát và thêm đường vào (lượng đường phải nhiều hơn nước và tùy vào mức độ ngọt mà bạn muốn) rồi bạn khuấy đường cho tan. Để lửa vừa phải khuấy cho tới khi đường kéo chỉ được là được. Sau đó bạn cho chuối, dừa nạo vào, đảo đều để đường, chuối và dừa nạo quyện vào nhau. Bạn đảo cho miếng chuối có màu ngả vàng đẹp mắt thì tắt bếp. Bắc xuống, để chuối nguội và xếp vào lọ dùng dần.