Kem chuối
Nguyên liệu:
- Chuối sứ lớn: 10 quả
- Dừa nạo: 250gr
- Đậu phộng rang giã nhỏ: 50gr
- Nước: 250ml
- Một ít muối, bột năng hoặc bột sắn dây
Cách làm:
- Bước 1: Cho 200 gram dừa nạo và 250ml nước vào máy xay, sau đó vắt lấy nước cốt rồi cho thêm ít đường và ít muối, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi nước đã sôi, pha ít bột sắn dây hoặc bột năng với nước và đổ từ từ vào nước cốt dừa, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, bắc ra để nguội.
- Bước 2: Chuối bóc vỏ, bỏ chỉ và cho vào túi nilong, sau đó, ép dẹp và cắt đôi chuối ra, bạn hãy dùng nước cốt dừa đã nấu quệt lên chuối, rắc đậu phộng và dừa nạo lên trên chuối và bọc bằng túi nilon, cuối cùng, bạn cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng là có thể thưởng thức.