Xôi bọc chuối nướng
Nguyên liệu:
- Chuối: 5 - 6 quả bóc vỏ
- Gạo nếp: 500gr
- Nước lạnh: 370ml
- Nước cốt dừa: 200gr
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Đường: 50gr
- Lạc rang giã nhỏ
- Lá dứa: 2 lá
Cách làm:
- Bước 1: Nấu xôi
Gạo nếp đem ngâm vài tiếng sau đó vo sạch rồi cho vào nồi cơm điện cùng với nước lạnh, muối, nước cốt dừa, lá dứa nấu chín. Khi gạo nếp đã chín, bạn hãy cho đường vào và bật nút thêm 5 - 7 phút nữa là xong. Xôi lúc này hơi nhão một chút là đạt yêu cầu. - Bước 2: Bọc xôi với chuối
Bạn hãy trải một miếng màng bọc thực phẩm ra, trải 1 miếng lá chuối, sau đó cho xôi vào miếng lá chuối dàn mỏng ra. Tiếp đến, bạn cho chuối vào cuộn tròn sao cho xôi bọc hết quả chuối. Bạn cứ làm thế cho hết số trái chuối rồi xếp vào khay. - Bước 3: Nướng chuối
Bạn hãy mở lò nướng 250 độ C rồi cho khay chuối vào nướng khoảng 20 - 23 phút. Bạn không nên nướng quá lâu vì nướng lâu sẽ làm cho cơm nếp sẽ bị khô không ngon. Sau khi nướng xong, bạn hãy xếp chuối ra đĩa, cắt miếng vừa ăn, cho thêm nước cốt dừa và lạc rang rồi thưởng thức.