Bánh chuối rán
Nguyên liệu:
- Chuối tiêu hoặc chuối tây
- Bột gạo: 200gr
- Bột mì: 100gr
- Nước cốt dừa: 250ml
- Nước lạnh: 170ml
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
- Muối: 1/2 muỗng
- Đường: 30gr
Cách làm:
- Bước 1: Chuối bỏ vỏ cắt làm đôi và cho vào màng bọc thực phẩm.
- Bước 2: Dùng tay ép hơi dẹp xuống.
- Bước 3: Hòa vào tô các nguyên liệu như bột gạo, bột mì, nước cốt chanh, nước lạnh, muối, nước cốt dừa, đường.
- Bước 4: Cho chảo lên bếp, đổ dầu và chờ dầu hơi nóng thì nhúng chuối vào bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa. Khi chuối chuyển sang màu hơi vàng thì vớt chuối ra nhúng tiếp vào tô bột rồi cho chuối vào chảo chiên tiếp. Khi bánh chuối đã vàng giòn thì vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu và thưởng thức với tương ớt rất hợp.