Chuối chiên xù
Nguyên liệu:
- Chuối chín vừa: 2 quả
- Trứng: 1 quả trứng
- Bột chiên xù
Cách làm:
- Bước 1: Chuối lột hết vỏ và chỉ, cắt thành từng khúc khoảng 5 - 7 cm, trứng đập ra bát và đánh tan.
- Bước 2: Nhúng miếng chuối vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Sau đó, bạn tiếp tục nhúng chuối vào bát trứng lần nữa rồi lại lăn qua bột chiên xù cho lớp bột dày hơn. Bắc chảo lên bếp cho dầu đủ ngập quả chuối và đun nóng dầu. Khi dầu đã nóng thì thả chuối vào chiên với lửa vừa. Khi chuối đã chín vàng đều thì gắp chuối ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Đây là món chuối rất dễ làm, rất thơm mà khá lạ miệng. Bạn có thể tận dụng chuối thắp hương sau Tết để biến tấu thành món ăn vặt cho cả nhà. Đây cũng là món ăn mà các bé rất thích.