Snack chuối mật ong
Snack chuối mật ong sẽ là món ăn vặt tuyệt vời, đặc biệt là cho các bạn nhỏ mê các món ăn vặt giòn giòn, ngọt ngọt. Snack chuối với độ giòn tan, thơm ngon, cực đơn giản dễ làm, vừa phù hợp để bổ sung vào thực đơn các món ăn vặt trong gia đình, vừa giải quyết được những nải chuối còn dư trong dịp Tết.
Nguyên liệu:
- Chuối xanh 5 quả
- Mật ong 30 gr
- Mè trắng rang 5 gr
- Bơ lạt 10 gr
- Dầu ăn 100 ml
- Muối 1 ít
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế chuối: Chuối các bạn cắt phần đầu và đuôi quả chuối, dùng dao bào sạch phần vỏ xanh bên ngoài. Cắt chuối thành các lát tròn mỏng, dày khoảng 0.5cm, sau đó mang ngâm chuối trong nước có pha với 1/2 muỗng canh muối trong khoảng 30 phút rồi vớt chuối ra, để ráo dầu.
- Bước 2: Chiên chuối: Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào và đợi nóng. Dầu nóng cho phần chuối cắt lát vào chiên ở lửa vừa đến khi chuối vàng giòn và bắt đầu nổi lên mặt thì vớt ra, để ráo dầu.
- Bước 3: Ngào mật ong: Bắc chảo lên bếp, cho 10gr bơ lạt vào và đun chảy, cho tiếp 30gr mật ong vào chảo và khuấy thật đều đến khi mật ong bắt đầu sôi thì thả toàn bộ phần chuối chiên vào. Xóc nhẹ nhàng và thật đều tay khoảng 1 - 2 phút cho chuối áo đều mật ong. Cuối cùng rắc mè rang lên, xóc đều thêm 1 phút nữa thì tắt bếp, cho ra dĩa.