Chè chuối
Nếu đã là một tín đồ của món ngọt, nhất là những món chè thì sao bỏ qua được món chè chuối kinh điển, thơm ngon béo ngậy. Vị ngọt từ chuối với độ béo của nước cốt dừa đã tạo nên món ăn ngon không thể chối từ.
Nguyên liệu:
- Chuối 500 gr(chuối sứ chín)
- Bột báng 30 gr
- Bột khoai 30 gr
- Đường trắng 170 gr
- Nước cốt dừa 400 ml
- Đậu phộng 100 gr
- Đường/ muối 1 ít
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bột báng và bột khoai mua về bạn ngâm trong nước khoảng 2 tiếng cho bột nở rồi vớt ra. Chuối bạn lột vỏ, dùng dao cắt xéo thành các khoanh nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô, ướp cùng 50gr đường và 1 ít muối trong 15 phút cho chuối thấm đều đường. Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng bạn cho đậu phộng vào, rang kết hợp đảo đều với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho đậu vàng, chín đều, vỏ nứt ra thì bạn tắt bếp. Sau đó để nguội rồi đãi đều cho đậu phộng bong hết vỏ ra, cho vào tô và dùng chày giã dập.
- Bước 2: Nấu chè: Bắc nồi lên bếp, cho 700ml nước vào, đợi đến khi nước sôi tăm thì bạn cho 400ml nước cốt dừa và chuối đã ướp vào. Khuấy đều, nấu với lửa vừa khoảng 5 phút cho chuối chín 70% thì bạn cho bột báng, bột khoai cùng 120gr đường vào. Nấu thêm 10 phút nữa đến khi bột báng và khoai nở mềm thì tắt bếp. Sau cùng bạn lấy chè chuối bột báng nước cốt dừa ra chén, rắc thêm chút đậu phộng giã dập vào nữa rồi thưởng thức thôi!