Người bị sỏi thận nên ăn dứa chín
Nếu bạn chưa biết sỏi thận nên ăn gì tốt thì dứa chính là thực phẩm không nên bỏ qua. Qủa dứa hay còn gọi là quả thơm, có mùi thơm dễ chịu và được nhiều người yêu thích. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra quả dứa có chứa rất nhiều chất bromelain- đây là một chất có khả năng làm giảm đông máu, giúp cải thiện tiêu hóa, làm phá vỡ protein và đặc biệt giúp bào mòn sỏi hiệu quả. Đồng thời khi ăn dứa còn giảm nhanh được các triệu chứng đau nhức do sỏi thận gây ra, giúp làm giãn cơ để sỏi có thể đẩy ra ngoài dễ hơn.
Chính vì thế để hỗ trợ quá trình điều trị sỏi thận bạn có thể ăn dứa hàng ngày. Hoặc dùng dứa ép lấy nước cốt uống đều được, vừa bổ dưỡng mà còn hỗ trợ trị bệnh tốt.