Nộm rau má chay

Nguyên liệu:

  • Rau má: 1 mớ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Nấm bào ngư: 100g
  • Dầu ăn
  • Gia vị: muối, tỏi, nước tương, đường, ớt,…

Cách làm nộm rau má chay:

  • Rau má nhặt bỏ rễ, lá sâu, lá già vàng úa. Rửa nhiều lần cho sạch, sau đó ngâm rau má vào chậu nước muối loãng. Rau má thường mọc ở nơi ẩm và bò dưới đất nên sẽ chứa nhiều vi khuẩn nên bạn cần ngâm nước muối và rửa nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn được vi khuẩn, tránh ăn bị đầy bụng.
  • Cà rốt rửa sạch, bào sợi
  • Nấm bào ngư rửa sạch, cắt bỏ chân rồi thái sợi nhỏ. Cho chút dầu ăn vào chào, xào nấm bào ngư cho chín, nêm thêm chút muối.
  • Pha nước trộn gồm: nước tương, muối, bột canh, đường, ớt băm, tỏi băm, chanh, dấm, nước lọc. Pha khoảng nửa bát con, ạn nêm nếm cho vừa miệng là được.
  • Cho rau má, cà rốt, nấm vào bát to. Rưới nước sốt vừa pha lên rồi trộn đều. Để 20 phút cho rau ngấm gia vị rồi bỏ ra đĩa. Có thể rắc thêm ít lạc rang giã nhỏ lên trên để món nộm rau má thêm hấp dẫn.
Nộm rau má chay
Nộm rau má chay
Nộm rau má chay
Nộm rau má chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy