Nộm rau má tôm thịt

Nguyên liệu:

  • 300g rau má (đã nhặt sạch)
  • 15g thịt ba chỉ
  • 150g tôm tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • 1 quả ớt
  • 1 quả chanh
  • Vừng (hoặc lạc)

Cách làm nộm rau má tôm thịt:

  • Bạn rửa sạch rau má, sau đó ngâm nước muối loãng 15 phút. Hết thời gian bạn vớt ra để ráo, rồi cho vào túi nilon, để vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút. Làm như vậy rau sẽ giòn hơn (Nếu bạn thích có thể để cả phần rễ khi ăn nhưng nhớ rửa thật sạch nhé).
  • Bạn rửa sạch thịt ba chỉ, sau đó luộc chín. Khi thịt chín thì vớt ra cho vào bát nước đá (làm như vậy thịt được trắng và có độ giòn). Tiếp theo, bạn thái mỏng thịt, nước luộc thịt thì giữ lại.
  • Bạn rửa sạch tôm, luộc tôm với nước luộc thịt. Bạn luộc đến khi nào tôm chuyển sang màu đỏ và cong lại là chín. Sau đó, bạn vớt tôm ra, bóc vỏ, cho vào bát cùng với thịt.
  • Cà rốt đi bào sợi, rang vừng (lạc) chín.
  • Pha nước trộn: Bạn lấy một cái bát to, đổ 2 thìa canh đường vào bát, 2 thìa canh súp, 2 thìa canh nước cốt chanh, rồi khuấy đều cho tan hết đường. Sau đó các bạn cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.
  • Bạn rưới 2 thìa canh hỗn hợp nước trộn vào bát tôm thịt, đảo đều. Tiếp đến cho cà rốt với rau má vào đảo đều. Sau đó, cho tôm và thịt vào.
  • Rưới phần nước trộn còn lại và trộn đều. Cuối cùng thêm vừng rang và cho rau má ra đĩa.
Nộm rau má tôm thịt
Nộm rau má tôm thịt
Nộm rau má tôm thịt
Nộm rau má tôm thịt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy