Nộm rau má hoa chuối
Nguyên liệu:
- Rau má: 1 mớ
- Hoa chuối: 1 bắp
- Lạc rang
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt
Cách làm nộm rau má hoa chuối:
- Rau má nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Hoa chuối bóc bớt bẹ già, chỉ lấy phần non bên trong. Chuẩn bị con dao thật sắc, thái mỏng hoa chuối. Thái đến đâu thì bạn thả ngay vào chậu nước pha sẵn 1 quả chanh và chút muối để hoa chuối được trắng và bớt chát. Ngâm 20 phút thì rửa lại hoa chuối cho sạch rồi để ráo nước.
- Pha nước trộn nộm gồm: tỏi băm, ớt băm, 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa cốt chanh, 1 thìa dấm, 1 thì bột nêm, 4 thìa nước lọc. Hòa cho sốt tan đều
- Cho hoa chuối và rau má vào âu lớn. Rưới nước sốt lên rồi trộn nhẹ nhàng cho ngấm gia vị
- Để 20 phút thì bày nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức