Nộm rau má thịt heo

Nguyên liệu:

  • Rau má: 300 g
  • Thịt ba chỉ: 200 g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Xoài: 1 quả
  • Húng quế, giá đỗ
  • Nước mắm: 4 thìa
  • Gia vị: Bột canh, bột ngọt, đường trắng

Cách làm nộm rau má thịt heo:

  • Rửa sạch rau má, cà rốt, hành lá, húng quế, giá đỗ và vớt ra rổ để ráo. Riêng cà rốt nạo vỏ và thái chỉ.
  • Thịt lợn rửa sạch và luộc chín. Khi luộc cho thêm chút gia vị cho thịt có vị đậm đà. Sau khi thịt chín vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để miếng thịt có màu trắng đều. Sau đó thái mỏng.
  • Lấy một cái bát to để đựng nước trộn. Cho 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh súp, bạn lấy thìa khuấy đều lên. Sau đó cho ớt, tỏi băm vào cùng, rồi lại khuấy đều lên.
  • Cho thịt và các nguyên liệu vào 1 tô lớn sau đó rưới nước sốt lên và trộn đều cho ngấm.
  • Múc ra bát và trình bày trước khi thưởng thức.
Nộm rau má thịt heo
Nộm rau má thịt heo
Nộm rau má thịt heo
Nộm rau má thịt heo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy