Nui xào thập cẩm chay
Nguyên liệu:
- 450 g nui ống (hoặc nui xoắn, nui rau củ)
- 200 g nấm bào ngư
- 150 g nấm hương khô
- 1 mớ rau cải ngọt
- 1 bìa tàu hũ chiên
- 1 củ vừa tỏi
- Bột nêm chay, gia vị chay (vừa miệng)
Cách làm:
- Bước 1: Nui ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, đem luộc, khi luộc cho vào nồi 1 thìa dầu ăn để nui không kết dính nhau, luộc khoảng 20 phút thấy nui vừa mềm thì vớt ra rổ, tráng lại nui bằng nước sôi để nguội. Nấm tươi rửa sạch, để khô. Nấm khô ngâm với nước ấm cho mềm, sau khi rửa sạch để 2 loại nấm riêng với nhau. Cải ngọt cắt khúc rửa sạch, tàu hũ cắt miếng nhỏ như ý thích rồi chiên vàng.
- Bước 2: Bắc chảo cho nóng rồi cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi (tùy người khi ăn chay sẽ không ăn tỏi). Cho cải ngọt vào xào nêm chút bột nêm, chút muối. Khi cải chín thì cho nấm tươi, nấm khô và nui vào trộn đều lên niêm bột niêm chay vào, trộn cho thấm đều gia vị. Cho thêm tàu hủ chiên vào rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, bạn hãy bày nui xào chay ra đĩa và thưởng thức khi nóng.