Bò chay xào xả ớt
Nguyên liệu:
- Thịt bò lát chay: 400gr
- Sả: 4 củ
- Ớt sừng: 3 quả
- Tỏi khô, hành khô: 1 củ/loại
- Hạt nêm chay, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè, đường, dầu ăn thực vật
- Vừng trắng rang vàng: 50gr
Cách làm:
- Bước 1: Bò lát chay ngâm nước ấm đến khi nở mềm thì bạn vớt ra, vắt ráo nước. Sả bóc bớt lớp vỏ bên ngoài, đập dập, băm nhỏ. Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
- Bước 2: Ướp thịt bò chay với ½ sản, hành, tỏi băm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè, đường. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, dùng dao tách bỏ hạt rồi thái vát dài.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm sả, hành tỏi khô còn lại rồi cho thịt bò vào xào lửa lớn, đảo nhanh tay. Tiếp đó, bạn cho chỗ ớt sừng vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Bước 4: Cho thịt bò đã xào chín ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu, vừng trắng rang vàng lên trên. Thưởng thức khi món xào chay còn nóng với cơm trắng rất ngon miệng.