Ốc chay xào xả ớt
Nguyên liệu:
- 200 gr ốc chay
- 4 củ sả
- 3 quả ớt sừng
- Gừng
- Lá chanh
- Gia vị: muối, hạt tiêu, đường, bột nêm chay, nước mắm chay, sa tế chay
Cách làm:
- Bước 1: Ốc chay ngâm nước nóng cho nở, vớt ra, để ráo rồi ướp với chút bột nêm, sa tế. Gừng, ớt, sả băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
- Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo, cho sả, gừng vào phi thơm, trút ốc vào chảo đảo đều tay. Thêm chút nước lọc rồi đậy kín vung lại. Khi nước ốc sôi, bạn cho tiếp lá chanh, gừng sợi vào xào chung, nêm gia vị, sa tế cho vừa ăn.
- Trút ốc chay xào sả ớt ra đĩa. Thưởng thức ngay khi còn nóng.