Măng xào chay
Nguyên liệu:
- 1 củ măng tươi
- 50 g nấm hương
- Cà rốt, ớt xanh
- Hành boa rô
- Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn thực vật, nước tương chay, muối
Cách làm:
- Bước 1: Măng tươi rửa sạch, cho vào luộc rồi xả nhiều lần với nước lạnh, sau đó tách măng thành miếng nhỏ vừa ăn, vắt ráo nước. Nấm ngâm với nước ấm cho mềm, rửa sạch. Cà rốt thái mỏng, ớt xanh thái lát chéo. Hành boa rô sắt lát mỏng phần thân màu trắng, còn phần lá xanh thì thía nhỏ.
- Bước 2: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đến khi dầu nóng thì bạn cho phần đầu hành trắng vào phi thơm. Tiếp theo, cho măng tươi cùng với nấm vào, thêm cà rốt và ớt xanh xào đều trong khoảng 5 – 7 phút thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Bước 3: Rắc thêm hành boa rô thái nhỏ vào món măng xào, tắt bếp, trút măng xào chay ra đĩa. Thêm hạt tiêu vào đĩa măng xào chay cho dậy mùi thơm. Ăn nóng với cơm trắng.