Sườn chay xào chua ngọt
Nguyên liệu:
- 500 gr sườn chay
- 50 gr me cục
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 quả ớt chuông vàng
- 20 gr nấm rơm
- Hành khô, tỏi khô, ớt sừng
- Gia vị: hạt nêm chay, đường, hạt tiêu, dầu hào chay, nước mắm chay
Cách làm:
- Bước 1: Sườn chay ngâm nước ấm cho nở mềm rồi vắt ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Ướp sườn với đường, dầu hào, nước mắm chay, hạt tiêu. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi dài. Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo, cắt đôi.
- Bước 2: Pha nước sốt chua ngọt gồm có nước cốt me cục dầm, đường, nước mắm chay, hạt nêm chay.
- Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho sườn chay vào áp chảo rồi vớt ra giấy thấm dầu.
- Bước 4: Để nguyên chảo dầu, phi thơm hành tỏi khô băm nhỏ rồi cho ớt chuông, nấm vào xào qua, rồi cho sườn vào đảo cùng, rưới nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị vào, đun đến khi thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
- Cho sườn sốt chua ngọt chay ra đĩa. Rắc thêm thêm hạt tiêu, ớt sừng tỉa hoa lên trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn.