Xào chay thập cẩm
Nguyên liệu:
- 200g cải thìa
- 150g bông cải xanh
- 100g cà rốt
- 50g măng tươi
- 100g nấm rơm
- 100g nấm đông cô
- 150g bắp non
- Gia vị chay: dầu hào, xì dầu, bột bắp (10 gam), muối, bột ngọt, đường, dầu ăn
Cách làm:
- Bước 1: Bạn đem cải thìa, bông cải nhặt sạch ngâm nước muối loãng trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo, trụng chín vừa. Măng tươi, cà rốt, nấm các loại ngâm rửa sạch và cắt miếng vừa miệng.
- Bước 2: Luộc chín bắp với nước sôi rồi vớt ra và để ráo. Bỏ cà rốt, măng, nấm vào nồi tiếp tục luộc, sau đó cũng vớt ra và chờ ráo. Làm nóng chảo với một chút dầu, cho cà rốt, nấm, bắp non cùng măng vào xào (cho thêm chút nước), nêm nếm thêm xì dầu, dầu hào chay cùng gia vị sao cho phù hợp khẩu vị.
- Bước 3: Đổ bột bắp ra một chiếc bát, hòa cùng chút nước và khuấy tan, cho vào chảo xào đến khi hỗn hợp nước sốt này sền sệt lại. Xếp bông cải cùng cải thìa xung quanh đĩa, cho hỗn hợp các loại rau củ vừa xào vào giữa và trang trí cùng ngò hoặc cà rốt bào sợi là có thể thưởng thức.