Nước ép cà rốt
Cà rốt là thực phẩm có chứa beta carotene, là tiền chất vitamin A trước khi tiêu thụ vào cơ thể. Ngoài ra, cà rốt còn chứa vitamin K, chất xơ, và các chất oxy hóa giúp bảo vệ mắt, tăng cường thị lực, phòng ngừa các bệnh về mắt. Vì vậy, mỗi ngày, sau khi ăn khoảng 2-3 giờ, bạn nên uống khoảng 100ml cà rốt tươi ép hoặc xay sinh tố để chăm sóc cho đôi mắt, không nên uống khi bụng đói.
Cách làm: Chuẩn bị 2 củ cà rốt to, rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy ép. Nước ép cà rốt có thể dùng trực tiếp hoặc để lạnh tùy thích.