Nước ép lựu, cà rốt
Nguyên liệu, dụng cụ:
- 1 quả Lựu
- 3 củ Cà rốt
- Đá
- Máy xay
- Lưới lọc
Cách làm:
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc hoặc thanh dài.
- Dùng dao rạch vòng tròn xung quanh núm trái lựu. Cắt bỏ phần vỏ lựu vừa rạch. Dùng mũi dao chia trái lựu thành 3 phần theo lớp vỏ lụa trong ruột trái.
- Dùng tay tách trái lựu theo những đường dao rạch và bóc bỏ lớp vỏ lụa.
- Ngâm lựu vào một chén nước. Tách lấy hạt. Phần hạt lựu khi tách ra sẽ chìm xuống còn vỏ nhẹ sẽ nổi lên, bạn dễ dàng hớt bỏ phần vỏ. Đổ hạt lựu ra rổ để ráo nước.
- Cho phần lựu đã tách vỏ và cà rốt đã cắt vào máy ép hoa quả để ép hạt lựu và cà rốt bạn sẽ thu được nước ép lựu cà rốt, và phần bã sẽ bỏ đi.
- Bạn rót nước ép ra ly thủy tinh, thêm một ít đường nếu muốn, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức thôi nào!