Nước ép lựu, mật ong
Nguyên liệu, dụng cụ:
- Lựu: 1 quả chín vừa tới, không bị dập
- Mật ong nguyên chất: 15ml
- 1 con dao nhỏ
- Máy xay sinh tố, lưới lọc
Cách làm:
- Bước 1: Vẫn nên rửa lại lựu bằng nước sạch trước khi thực hiện những bước đầu tiên sau đó dùng dao cắt bỏ phần đầu của quả lựu, dùng mũi dao chia quả lựu thành 4 phần bên ngoài vỏ, chú ý không cứa sâu vào phần thịt bên trong sau đó cẩn thận dùng tay tách phần vỏ ở các múi ra, lột bỏ cả lớp vỏ lụa. Cắt phần đầu rồi tách lựu thành các múi để lấy hạt ra một cách dễ dàng hơn
- Bước 2: Lấy phần hạt lựu đã được nhặt sạch cho vào máy xay sinh tố, xay nhỏ chứ không xay nhuyễn, xay quá nhuyễn hạt sẽ bị nát và nước lựu bị đắng
- Bước 3: Cho nước lựu đã ép qua lưới lọc, dùng thìa ép cho nước lựu được ra hết và bỏ đi phần hạt còn lại. Sau đó chỉ cần cho nước cốt ép lựu ra cốc cho mật ong vào trộn cùng là đã hoàn thành. Nếu muốn uống mát bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh một tiếng rồi lấy ra hoặc cho trực tiếp đá vào, không nên cho đá nhiều vì có thể khiến nước bị nhạt.