Nước ép lựu, chanh
Nguyên liệu, dụng cụ:
- 1 trái lựu
- 1 trái chanh vàng
- Nửa muỗng canh đường trắng (bạn có thể thay thế mật ong nếu thích)
- Đá viên
- Máy xay
- Lưới lọc
Cách làm:
- Rửa sạch quả lựu và bỏ vỏ.
- Chanh vàng sau khi rửa, cắt đôi, một nửa vắt lấy nước cốt và nửa còn lại cắt khoanh tròn để trang trí.
- Dùng dao rạch vòng tròn xung quanh núm trái lựu. Cắt bỏ phần vỏ lựu vừa rạch. Dùng mũi dao chia trái lựu thành 3 phần theo lớp vỏ lụa trong ruột trái.
- Dùng tay tách trái lựu theo những đường dao rạch và bóc bỏ lớp vỏ lụa.
- Ngâm lựu vào một chén nước. Tách lấy hạt. Phần hạt lựu khi tách ra sẽ chìm xuống còn vỏ nhẹ sẽ nổi lên, bạn dễ dàng hớt bỏ phần vỏ. Đổ hạt lựu ra rổ để ráo nước.
- Cho hạt lựu vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Đổ nước ép qua lưới lọc, dùng thìa ép cho ra hết nước và bỏ phần hạt là được.
- Sau đó chỉ cần cho nước cốt ép lựu ra cốc cho nước cốt chanh vào trộn cùng là đã hoàn thành.
- Nếu muốn uống mát bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh một tiếng rồi lấy ra hoặc cho trực tiếp đá vào, không nên cho đá nhiều vì có thể khiến nước bị nhạt.