Nước ép lựu nguyên chất
Nguyên liệu, dụng cụ:
- 2 quả lựu
- Đá
- Máy xay
- Lưới lọc
- Dao
- Bát
Cách làm:
- Dùng dao rạch vòng tròn xung quanh núm trái lựu. Cắt bỏ phần vỏ lựu vừa rạch.
- Dùng mũi dao chia trái lựu thành 3 phần theo lớp vỏ lụa trong ruột trái. Dùng tay tách trái lựu theo những đường dao rạch và bóc bỏ lớp vỏ lụa.
- Ngâm lựu vào một chén nước. Tách lấy hạt. Phần hạt lựu khi tách ra sẽ chìm xuống còn vỏ nhẹ sẽ nổi lên, bạn dễ dàng hớt bỏ phần vỏ. Đổ hạt lựu ra rổ để ráo nước.
- Cho hạt lựu vào máy xay sinh tố, xay nhỏ. Đổ nước ép qua lưới lọc, dùng thìa ép cho ra hết nước và bỏ phần hạt là được.
- Cho ra cốc thêm chút đá và thưởng thức thôi.