Nước ép rau diếp cá
Rau diếp cá còn được biết đến tên gọi khác là ngư tinh thảo, cây lá giấp. Nó thuộc loại cỏ nhỏ, sống lâu năm. Cây có thân rễ mọc ngầm dưới mặt đất, ưa sống ở nơi ẩm ướt. Cây cao khoảng 40cm, có rễ nhỏ mọc tại các đốt, thân mọc đứng. Hoa rau diếp cá không có bao, lúc nhỏ màu vàng nhạt, mọc thành bông, có 4 lá bắc màu trắng. Hoa nở vào mùa hè, lá diếp cá khi vò sẽ có mùi tanh như cá. Trong rau diếp cá chứa hàm lượng lớn chất xơ, vitamin và các dưỡng chất có tác dụng nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp từ sâu bên trong. Thói quen uống một ly nước ép rau diếp cá mỗi ngày sẽ mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe, sắc đẹp.
Rau diếp cá có khả năng giải độc cực tốt, giúp da trở nên khỏe khoắn, chữa lành các vết thâm, chàm, vẩy nến, mụn trứng cá. Đồng thời, chất oxy hóa trong rau diếp cá còn có thể giúp làm sạch da, giảm viêm nhiễm, tăng sự kích thích tái tạo da, cải thiện hầu hết các vấn đề liên quan đến da. Rau diếp cá còn chứa hợp chất ethanol. Trong một số nghiên cứu trên những người bệnh đái tháo đường cho thấy, người bệnh khi uống nước rau diếp cá trong nhiều ngày thì sẽ làm giảm hàm lượng đường glucose trong máu khi đói hiệu quả. Hơn nữa, thành phần chứa trong rau diếp cá còn có khả năng phòng chống tiểu đường, với vai trò chính là kiểm soát và ổn định hàm lượng đường huyết trong cơ thể. Do đó, rau diếp cá luôn được xem là một liều thuốc tiềm năng để điều trị cho bệnh nhân đái tháo đường.