Nước rau má
Rau má có tính mát, vị ngọt giúp thanh nhiệt, giải độc rất hiệu quả. Nước rau má thường được dùng khi bị sốt, chảy máu cam, mụn nhọt, rôm sảy... Nó còn được dùng khi chức năng giải độc gan suy yếu hay dùng cho sản phụ ít sữa cho con bú. Chỉ cần dùng rau má tươi giã nhỏ rồi vắt lấy nước cốt, cho thêm nước lọc, đường hòa lên để uống là có hiệu quả ngay. Ngoài ra, nước rau má còn có tác dụng giải nhiệt, thanh mát rất tốt. Bạn cũng có thể dùng rau má để nấu canh hoặc phơi khô nấu nước uống trong ngày nhé!
Rau má rất tốt cho sức khỏe giúp cải thiện lưu lượng máu, rất tối với hệ thần kinh, góp phần phòng tránh và xử trí một số vấn đề về thần kinh như bệnh động kinh, đột quỵ. Sử dụng rau má đúng cách còn có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Rau má có đặc tính kháng sinh giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, phòng tránh tình trạng huyết áp cao, nhiễm trùng đường tiết niệu, góp phần loại bỏ độc tố. Đối với trẻ nhỏ, rau má còn có tác dụng giảm sốt và điều trị tiêu chảy.