Nước râu ngô
Theo Đông y, râu ngô và ruột bấc trong thân cây ngô có vị ngọt và tính bình, tác động vào 2 kinh thận và bàng quang. Râu ngô được dùng làm thuốc trong điều trị nhiều bệnh như: Đái vàng rắt buốt, bí tiểu, viêm đường tiết niệu, tiểu ra máu, xuất huyết nội tạng, sạn trong gan, mật, thận, sỏi niệu quản, bàng quang, phù thũng. Đồng thời, râu ngô cũng được dùng để hạ áp huyết, làm thông mật trong điều trị gan mật, sỏi mật, vàng da...
Theo y học cổ truyền cho rằng râu ngô hay còn gọi là râu bắp vốn có vị ngọt, tính lành, có thể dùng tươi hoặc phơi khô nấu thành nước uống hàng ngày. Khi nấu cũng có thể cho thêm một nhánh mía lau hay lá dứa sẽ giúp hương vị thêm đậm đà hơn. Nước râu ngô có thể dùng uống thay thế nước lọc hàng ngày. Điều đó rất tốt cho những người bị bệnh cao huyết áp, tiểu đường. Nước râu ngô dùng được cho mọi lứa tuổi vì nó rất lành tính, do vậy bạn không phải băn khoăn gì về việc sử dụng thức uống này nhé.