Đậu nành
Trong đậu nành có nhiều chất dinh dưỡng nên hạt đậu nành thường được dùng làm sữa đậu nành, bột đậu nành trộn bột ngũ cốc, ca cao để làm thức ăn cho trẻ sơ sinh, người bị bệnh đái tháo đường, bệnh gout, người bị thấp khớp, người mới ốm dậy, người lao động quá sức, trẻ nhỏ... Thực phẩm từ đậu nành được xem là một loại "thịt không xương" vì nó chứa một hàm lượng đạm thực vật dồi dào, có thể thay thế lượng đạm từ nguồn thịt động vật. Với 100 gram protein chứa trong đậu nành tương đương với 800 gram lượng protein có trong thịt bò.
Đậu nành có thể ăn trực tiếp sau khi luộc, hấp, xay thành sữa, làm đậu phụ hoặc các mẹ có thể chế biến nguyên liệu đậu phụ thành các món như cháo đậu phụ, đậu phụ chiên cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời cho bé. Với một ly sữa chín được chế biến từ đậu nành cung cấp cho bé 29 gram protein.